Hiển thị tất cả 10 kết quả

-11%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
40.000 
-18%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
45.000 
-4%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
299.000 
-7%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
269.000 
-10%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
99.000 
-11%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
40.000 
-5%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
299.000 

Ngành công nghiệp sữa hiện nay đang trở nên ngày càng phát triển, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu sữa dành cho mọi lứa tuổi. Không đứng ngoài số đó, sữa nước cho bé được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng cho con em mình nhờ những tiện lợi mà sản phẩm này mang lại trong những chuyến đi xa.

Sữa nước là nguồn thực phẩm chứa lượng canxi dồi dào và nguồn vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển cho các bé từ 1 tuổi trở lên. Sữa nước mang đến sự tiện lợi cho mẹ khi chuẩn bị bữa phụ cho trẻ.

Sữa nước là sản phẩm của nước nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa nước cho trẻ mang đến các sự lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết mua sữa nước của thương hiệu nào tốt hay của nước nào tốt thì có thể kể đến một số thương hiệu trong nước như: Vinamilk, MiLo, Nuti… được người tiêu dùng ưa chuộng.

Và còn có các loại sữa nước của các thương hiệu như Abbott, Enfa, Nutricare, Anlene… đến từ Anh, Mỹ, Úc giúp ba mẹ thỏa sức lựa chọn hãng sữa phù hợp nhất cho con.

Đặc điểm thành phần dinh dưỡng trong sữa nước

Trong sữa nước cho bé chứa hàm lượng protein, đạm Whey và calories rất cao, cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp bé tăng cân và tăng chiều cao một cách tối đa.

Các chất béo và khoáng chất như canxi, magie, photpho có trong sữa nước rất dồi dào góp phần quan trọng cho sự phát triển và hình thành não bộ, hệ xương, hệ răng của bé.

Thành phần vitamin nhóm A, B hỗ trợ sự phát triển thị lực, hệ tiêu hóa và kích thích thị giác. Sữa nước chứa hàm lượng vitamin D khá cao giúp tăng quá trình hấp thu canxi và phosphor tại đường tiêu hóa.

Ngoài ra, carbonhydrates trong sữa ở dạng đường đơn gọi là lactose, chiếm khoảng 5% trọng lượng sữa. Chúng có vai trò quan trọng như tích trữ, vận chuyển năng lượng, tham gia vào hệ miễn dịch của cơ thể.

Phân loại các dạng sữa nước trên thị trường

– Sữa tiệt trùng là sữa được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138-141 độ C trong 2-4 giây, làm mất hại khuẩn đồng thời cũng làm mất lợi khuẩn trong sữa và làm giảm chất dinh dưỡng tự nhiên trong sữa.

– Sữa thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp 72-90 độ C khoảng 15-30 giây và làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C, sữa giữ được các vitamin, khoáng chất quan trọng và đảm bảo hương vị thơm ngon đặc trưng tự nhiên.

– Sữa nguyên kem là sữa được làm hoàn toàn từ sữa nguyên chất, có hàm lượng chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, vitaminA, B6, B12, D3, canxi, photpho rất cao. Thích hợp cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, biếng ăn.

– Sữa tách béo là loại sữa đã được tách hoàn toàn chất béo, giúp giảm lượng chất béo đưa vào cơ thể mà vẫn nhận được các dưỡng chất từ sữa. Sữa này phù hợp cho trẻ có nguy cơ béo phì, thừa cân vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

– Sữa có đường và ít đường, thường sữa có đường có vị ngon và dễ uống hơn sữa không đường, tùy theo khẩu vị mà các mẹ lựa chọn. Sữa không đường thích hợp cho các bé thừa cân.

– Sữa ít béo là sữa giảm bớt hàm lượng chất béo trong sữa xuống còn 1-1.8%, hàm lượng vitamin D cao, hàm lượng chất béo thấp, hàm lượng protein cao, chứa ít calo, thích hợp cho trẻ khỏe mạnh, cân nặng ổn định và phát triển đúng chuẩn.

Độ tuổi sử dụng sữa nước

Thông thường, từ 2 tuổi trở lên, trẻ đã có thể uống được sữa nước để bổ sung nguồn chất đạm, chất béo; vitamin và khoáng chất (canxi, vitamin A, D, sắt…) cần thiết mỗi ngày.

Tùy theo độ tuổi mà phụ huynh cho con uống sữa theo liều lượng phù hợp. Trẻ 1-2 tuổi cần khoảng 500-600 ml sữa mỗi ngày. Trẻ 2-6 tuổi nên có khoảng 400-600 ml; 400-500 ml cho trẻ 6-9 tuổi mỗi ngày.