Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đồ chơi gỗ Việt Nam truyền cảm hứng cho lối chơi sáng tạo và giàu trí tưởng tượng ở trẻ em, đồng thời phát triển các kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề. Các kết cấu tự nhiên của đồ chơi bằng gỗ an toàn kích thích các giác quan của trẻ khi chúng chạm vào để cảm nhận và khám phá.

Những lý do nên lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ em

Dưới đây là 1 vài công dụng của đồ chơi gỗ thông minh cho bé

1. Đồ chơi bằng gỗ cho bé an toàn

Đứa trẻ nào trong giao đoan đầu đời đề có hành động bản năng là đưa tất cả những vật chúng nhìn thấy xung quanh vào miệng. Đồ chơi bằng gỗ cho trẻ em hiện nay hoàn toàn được sử dụng từ những thành phần thân thiện bằng sơn không độc hại như nước, sữa hoặc sáp ong an toàn tuyệt đối so với đồ chơi bằng nhựa, thường chứa các vật liệu nguy hiểm như sơn không đảm bảo gây bong tróc, nhựa chất lượng kém có chứa chì…. Đây là loại đồ chơi cho phép cha mẹ thực sự an tâm và cảm thấy thích thú khi quan sát đứa trẻ chơi và khám phá đồ chơi theo mọi cách mà họ mong muốn. Gần như tất cả đồ chơi trẻ em bằng gỗ đều không dễ vỡ, bề mặt bóng mịn, có nghĩa là trẻ em sẽ không bị tiếp xúc với các mảnh nhỏ hoặc các cạnh sắc nhọn.

2. Đồ chơi gỗ dành cho trẻ em bền

Đồ chơi gỗ thông minh cho bé 2 tuổi được làm bằng gỗ chất lượng và cứng, chúng khó bị hư hại ngoại trừ vết trầy xước hoặc vết lõm. Nếu bạn định đầu tư vào đồ chơi giáo dục cho con cái của mình, chắc chắn rằng đồ chơi gỗ sẽ luôn luôn được lựa chọn sử dụng để phát triển cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, đồ chơi gỗ cho trẻ có khả năng kéo dài tuổi thọ qua nhiều thế hệ tương lai.

3. Kết hợp các kỹ năng sống thực tế, phát triển lí luận logic

Đồ chơi gỗ xếp hình cung cấp cho trẻ cơ hội để kiểm soát quá trình và hành động theo lối sáng tạo riêng của chúng. Trong khi một số đồ chơi gỗ an toàn cho bé dưới dạng xe cộ, thực phẩm hoặc đồ gia dụng thông thường, họ vẫn khuyến khích trẻ sử dụng trí tưởng tượng của mình để đưa chúng vào luyện tập và chơi. Đồ chơi giáo dục bằng gỗ khác có hình thức cơ bản, chẳng hạn như gậy, khối, vòng cung, tam giác và hình tròn.

Những hình thức cơ bản này cho phép trẻ em thực sự khám phá chúng và đưa ra những cách sáng tạo để sử dụng chúng trong các lĩnh vực chủ đề khác nhau.Thậm chí đồ chơi ghép hình bằng gỗ trí tuệ có thể được sử dụng để đại diện cho tiền tệ, giúp họ phát triển và xây dựng các kỹ năng thực tế bằng cách mua và bán các vật dụng bằng gỗ khác.

4. Đồ chơi gỗ an toàn ít gây mất tập trung

Khi một đứa trẻ chơi với đồ chơi bằng gỗ, chúng phải tận dụng tất cả mọi thứ từ giọng nói đến một loạt các hiệu ứng âm thanh, thay vì chỉ đơn giản là chơi và lắng nghe đồ chơi. Quá trình này cho phép trẻ em kiểm soát, giữ cho tâm trí của chúng tập trung tư duy mà lần lượt cho phép chúng suy nghĩ để giải quyết vấn đề hiệu quả.  Bạn có thể tập trung vào âm thanh và tiếng cười của con bạn khi chúng học và tương tác với đồ chơi bằng gỗ của chúng. Không phủ định tính hiện đại và hiệu ứng âm thanh siêu tốt từ đồ chơi điện tử, tuy nhiên đôi khi các tính năng điện tử có thể cản trở quá trình tư duy của trẻ cũng như giới hạn tầm ảnh hưởng của trí tưởng tượng.

5. Đồ chơi gỗ giáo dục kích thích não bộ tư duy, sáng tạo

Khi bạn đầu tư vào đồ chơi gỗ xếp hình thông minh cho giáo dục tại nhà, bạn đầu tư vào thứ gì đó bền và linh hoạt để phát triển cùng với con bạn. Đồ chơi thông minh cho bé bằng gỗ có thể được sử dụng bởi những đứa trẻ muốn tham gia chơi đơn giản.

Nhưng trẻ lớn hơn cũng có thể sử dụng đồ chơi bằng gỗ trong các tình huống ngày càng phức tạp và giàu trí tưởng tượng, sử dụng chúng để giải quyết mọi  vấn đề. Nói một cách đơn giản, sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh cho bé không hạn chế khả năng sang tạo và độ tuổi, khi con bạn phát triển các kỹ năng và khả năng mới, chúng sẽ sử dụng linh hoạt hơn cho đồ chơi bằng gỗ của chúng.

6. Đồ chơi gỗ lắp ráp giúp cải thiện phối hợp tay – mắt linh hoạt

Đồ chơi gỗ thả khối có thể cơ bản hơn so với các sản phẩm bằng nhựa, có thể giúp trẻ em hoạt bát hơn khi phối hợp tay-mắt. Bất cứ điều gì từ việc xây dựng một tòa tháp từ các khối, để sử dụng hạt gỗ đòi hỏi trẻ em phải phát triển kỹ năng tư duy và tưởng tượng.

Trẻ em cũng có thể sử dụng đồ chơi gỗ hình khối để phát triển sự hiểu biết về các khái niệm đơn giản như cao – thấp, trên – dưới, trái – phải, xa – gần. Sử dụng đồ chơi gỗ ghép hình để giải quyết một câu đố hoặc để tạo ra một mô hình cũng có thể giúp trẻ xác định cách thức các vật dụng có thể vừa với nhau, điều này một lần nữa giúp cải thiện sự phối hợp tay-mắt.

Minizon Kids hiện nay cung cấp nhiều sản phẩm đồ chơi gỗ phát triển trí tuệ cho bé với mức giá ưu đãi có mặt tại hệ thống cửa hàng

Cách lựa chọn đồ chơi gỗ cho bé an toàn

– Khi mua đồ chơi gỗ trẻ em: Hãy tìm các sản phẩm được làm bằng gỗ cứng (không ép gỗ), len, bông hữu cơ, hoặc thép không gỉ và được nhuộm màu với các chất nhuộm gốc nước hoặc các loại sơn không độc hại.

– Nhìn vào bao bì cho các biểu tượng của chứng nhận tiêu chuẩn an toàn đồ chơi, vì điều này chỉ ra rằng các đồ chơi đã được kiểm tra và thông qua các bài kiểm tra an toàn độc lập.

– Truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm thông tin về tiêu chuẩn an toàn và thông tin sản phẩm của họ. Với các công ty nhỏ hơn, bạn có quyền yêu cầu được chứng minh rằng đồ chơi của họ đã đáp ứng và được công nhận, kiểm tra an toàn và đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc.

– Chất lượng hơn số lượng. Một trong những thực tế không may là đồ chơi được làm bằng vật liệu an toàn hơn thường đắt hơn. Tuy nhiên, chúng cũng thường có chất lượng cao hơn, bền hơn giúp chúng tồn tại lâu hơn và thậm chí có thể truyền lại cho các thế hệ tương lai.

Tại Minizon Kids, chúng tôi cố gắng thực hiện công việc kiểm tra để tìm ra những đồ chơi lành mạnh, an toàn nhất cho những đứa trẻ. Tất cả đồ chơi của chúng tôi đều sản xuất từ vật liệu gỗ tự nhiên kết hợp BPA, Phthalate, PVC, formaldehyde và không chứa chì, phù hợp để chơi với mọi đối tượng bé trai, bé gái, có nguồn gốc rõ ràng ở Việt Nam hoặc từ thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể yên tâm khi bạn nhìn thấy con bạn đặt một món đồ chơi Minizon Kids trong miệng của mình mà không hề lo lắng về sơn hay chất liệu gỗ không đảm bảo.