Hiển thị tất cả 5 kết quả

-10%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
140.000 
-17%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
25.000 
-10%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
180.000 
-4%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
639.000 
-10%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
90.000 

Ý nghĩa đồ chơi thông minh cho bé

Ý nghĩa của đồ chơi thông minh cho trẻ không chỉ đơn thuần để chơi mà thông quá đó giúp các bé học hỏi, quan sát và phát triển thêm nhiều từ thế giới xung quanh.

Tạo điều kiện giúp trẻ tự phát hiện được những ưu điểm của mình thông qua các đồ chơi tự khám phá. Những trò chơi thông minh tiêu biểu như đồ chơi lego, đồ chơi gỗ, búp bê, mô hình… giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo xây dụng lòng tự trọng và hợp tác.

Lưu ý khi chọn đồ chơi thông minh cho trẻ em

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi với màu sắc, hình dạng, công dụng khác nhau. Khi lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé, bố mẹ cần chú ý các cách chọn đồ chơi thông minh cho bé quy tắc sau:

– Lựa chọn đồ chơi giúp bé nhận biết cơ bản

Trước tiên khi mới giới thiệu đồ chơi thông minh cho bé, mẹ nên chọn các loại sách và đồ chơi đơn giản để kích hoạt trí tuệ của con. Mẹ có thể bắt đầu với đồ chơi thông minh bằng gỗ giúp bé phân biệt kích thích, hình dạng, màu sắc, hình khối… Những loại đồ chơi này sẽ giúp bé tư duy logic, và bước đầu nhận thức kiến thức xung quanh.

– Lựa chọn đồ chơi giúp phát triển kĩ năng mềm

Trong xã hội hiện đại, kĩ năng mềm rất quan trọng trong việc giúp bé thành công trong cuộc sống cũng như công việc sau này. Vì vậy mẹ nên chọn các loại đồ chơi giúp bé phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, giao tiếp. Mẹ có thể mua cho bé các loại đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè. như xe đồ chơi thông minh, ô tô

– Lựa chọn đồ chơi kích thích trí tuệ

Mục đích của đồ chơi thông minh cho trẻ em là giúp tăng cường hoạt động trí não và rèn luyện thói quen tư duy. Vì vậy mẹ nên chọn các món đồ chơi khiến bé suy nghĩ, khám phá kiến thức như đố vui, toán học, xếp hình, giải ô chữ, domino, rubik, lego

Lợi ích của đồ chơi thông minh cho bé

– Đồ chơi cho bé thông minh giúp trẻ thoải mái vui chơi, giải trí

Một chức năng tiêu biểu mà ai cũng có thể nhận thấy của đồ chơi đó là giúp trẻ vui chơi, giải trí. Những đồ chơi có hình dáng, màu sắc hấp dẫn sẽ cuốn hút trẻ hơn.

– Đồ chơi thông minh cho trẻ em phát triển tư duy, sáng tạo

Trẻ sẽ tự tạo ra trò chơi với đồ chơi thông minh, trẻ tự sáng tạo ra lối chơi riêng với từng loại đồ chơi và đặt ra các quy luật riêng của bé, làm tăng khả năng sáng tạo, đa dạng cho trí tưởng tượng của bé.

– Đồ chơi trí tuệ cho bé kích thích sự phát triển trí não

Những năm đầu đời là khoảng thời gian não bộ của bé được phát triển và tiếp thu một cách nhanh chóng nhất. Bé có thể tự quan sát và tiếp thu những hoạt động xảy ra xung quanh.

Bạn nên lựa chọn cho bé những món đồ chơi trí tuệ kích thích khả năng tư duy của bé như bộ đồ chơi lắp ghép thông minh để bé có thể vừa chơi vừa sáng tạo. Bé sẽ tự nghĩ ra cách để xếp các bức hình theo ý muốn và như vậy trí não của bé buộc phải hoạt động liên tục.

– Đồ chơi thông minh giúp bé có cơ hội khám phá cuộc sống

Trẻ luôn tìm thấy đồ chơi với bất kỳ vật dụng nào mà trẻ nhìn thấy và biến chúng thành đồ chơi của mình. Điều đó rất tốt, nhưng không phải vật dụng nào cũng an toàn. Bởi vậy đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé ra đời mở ra cơ hội cho trẻ tự do tìm hiểu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tiếp cận để tạo mối quan hệ cộng đồng tốt hơn.

– Phát triển năng lực nhận thức

Khác với đồ chơi thông thường,bộ đồ chơi thông minh cho bé là thế giới thu nhỏ giúp chúng nhận thức được mọi thứ. Việc chơi cùng giúp trẻ nhận thức được một phần nào đó của thế giới thực, phân biệt hình dáng, màu sắc, cây cối, con vật, giới tính… Được coi là một công cụ học tập bổ ích cho bé.

– Kích thích khả năng vận động về thể chất và não bộ giúp trẻ phát triển toàn diện

Đồ chơi trí tuệ trẻ em có vai trò cực kỳ quan trọng kích thích hệ vận động của bé tốt hơn, thu hút bé với các trò chơi là sự phối hợp linh hoạt mắt và tay chân, đặc biệt là não bộ của trẻ. Bé tư duy linh hoạt hơn, thông minh hơn.

Đồ chơi cho trẻ thông minh nghề nghiệp nhập vai như: Đồ chơi thời trang, đồ chơi bác sỹ, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi sửa chữa, đồ chơi mô hình…với các chi tiết y như thật. Những trò chơi đòi hỏi sự hoạt động phối hợp cùng não bộ. Như vậy, sẽ giúp bé phát triển toàn diện từ thể chất đến tư duy một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Phân loại đồ chơi thông minh cho trẻ

Theo độ tuổi có thể phân loại như sau:

1. Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Trong ba tháng đầu, trẻ em luôn háo hức muốn tìm hiểu, quan sát và nghe ngóng thế giới xung quanh chúng. Tuy nhiên, với tầm nhìn hạn chế của đứa trẻ vì vậy mà bé chỉ chú ý quan sát những đồ vật có cự ly gần, màu sắc tươi sáng, bắt mắt như : xanh, đỏ , vàng. Với mỗi hình dạng, kết cấu, âm thanh mới là một trải nghiệm học tập cho chúng.

– Đồ chơi thông minh ghép hình.

– Lục lạc.

– Động vật nhồi bông mềm, có thể giặt được, có nhiều màu sắc hoặc búp bê.

– Quả bóng và phụ kiện đồ chơi thông minh.

2. Đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi

Khoảng thời gian bé 18 tháng, 2 tuổi, bé đã có kỹ năng vận động tốt hơn. Các bạn nhỏ sẽ hình thành những kỹ năng chơi đồ chơi tốt hơn. Bé trai có thể sử dụng xe tải của mình để múc cả, trong khi bé gái có thể giả vờ nhập vai làm mẹ để nuôi em búp bê của mình như cách mẹ đã chăm cho mình. Các khối lắp ghép trước đây có thể cung cấp cho trẻ cơ hội tư duy, sáng tạo mới khi trẻ đã lớn hơn.

3. Đồ chơi thông minh cho bé 3 tuổi trở lên

Khi trẻ em đến tuổi đi học, tầm 3 tuổi trở lên, ( 4 tuổi, 5 tuổi, 6 tuổi, 7 tuổi) đã đến lúc bắt đầu nhận diện về các chữ cái, số và kỹ năng ngôn ngữ. Có rất nhiều đồ chơi khuyến khích loại hình học tập này, từ các bảng chữ cái, chữ số đơn giản đến các tiện ích điện tử công nghệ cao.

Đây là thời điểm tốt để giới thiệu các đồ chơi thông minh trẻ em tương tác vận động và lời nói tốt nhất. Những bé đang đi học có thể bổ sung cho việc học của chúng với những đồ chơi vui nhộn và mang tính giáo dục.

Tạo cho đứa trẻ cơ hội vừa có thể vui chơi trong khi thực hành những điều chúng đang học ở trường sẽ tăng khả năng ghi nhớ những bài học đó tốt hơn. Và khi con bạn tìm thấy một món đồ chơi. Giúp bé thông minh mang tính giáo dục cao mà trẻ thực sự thích, chúng sẽ cảm thấy thích thú khi chơi cùng chúng

Minizon Kids cam kết những sản phẩm đồ chơi thông minh tại cửa hàng đều là những sản  phẩm không gây hại cho trẻ nhỏ và đạt chất lượng cao nhất. Vậy nên cha mẹ hãy luôn yên tâm đặt lòng tin cho Minizon Kids nhé!