Hiển thị tất cả 3 kết quả

-44%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
89.000 
-8%
Được xếp hạng 4.00 5 sao
69.000 

Các lợi ích của túi trữ sữa? Túi trữ sữa loại nào tốt?

Túi trữ sữa giúp mẹ bảo quản sữa an toàn, đảm bảo vệ sinh và tiện lợi khi chăm sóc con nhỏ mỗi ngày. Túi trữa sữa dễ dàng đóng kín và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp, an toàn đối với sức khỏe của các trẻ nhỏ.

Túi trữ sữa là gì?

Túi trữ sữa là túi bảo quản đã tiệt trùng trước, có thể chứa nhiều lượng sữa. Chúng không chứa BPA, vì vậy mẹ biết rằng sữa mẹ đang được giữ trong một túi rất an toàn khi tiếp xúc với em bé. Túi trữ sữa mẹ còn dễ dàng đóng kín, bảo quản và đổ ra khi đến thời gian cho bé ăn.

Túi trữ sữa được chọn không rò rỉ và chúng giữ gìn tất cả sự cần thiết thiết yếu mà sữa mẹ cung cấp cho bé. Mỗi túi mẹ chỉ nên sử dụng một lần và không nên tái sử dụng vì tiết kiệm.

Các lợi ích khi dùng túi trữ sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch non nớt của trẻ. Túi trữ sữa là sản phẩm đồng hành cùng mẹ sau sinh trong việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Với các bà mẹ có nhiều sữa hay trong giai đoạn đi làm trở lại, việc vắt sữa trữa đông cho bé là rất cần thiết giúp đảm bảo nguồn sữa cho bé mọi lúc mọi nơi.

Túi và bình trữ sữa sẽ giúp bạn lưu trữ sữa tốt nhất, đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất. Tất cả các sản phẩm trữ sữa đều đã được tiệt trùng nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn khi lưu trữ sữa cho bé mà không sợ sữa bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra trong những tháng đầu tiên lượng sữa mẹ luôn dồi dào và sẽ ít dần đi trong những tháng tiếp theo vì cơ thể người mẹ đã điều chỉnh được lượng tiết sữa. Mẹ có thể trữ sữa của mình trong ngăn đá tủ lạnh hoặc ngăn đông lạnh (trên mỗi vỏ túi trữ sữa có ghi ngày tháng) để bảo quản và sử dụng được tốt nhất.

Cách sử dụng túi trữ sữa

Không phải bà mẹ nào cũng biết cách sử dụng sản phẩm trữ sữa đúng cách giúp sữa nguyên được vị và chất lượng sữa. Nếu dùng sách cách có thể bạn đã vô tình làm hỏng sữa, mất đi lượng dinh dưỡng và còn có nguy cơ làm sữa bị hỏng hay nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Vậy dùng như nào là đúng cách nhất:

– Đầu tiên mẹ nên vệ sinh tay thật sạch sẽ. – Không thổi vào túi trữ sữa hay bình trữ sữa bởi có thể trong hơi thở của bạn có chứa vi khuẩn làm ảnh hưởng tới sự tiệt trùng của túi đựng.

– Mỗi túi trữ sữa sẽ có một khóa zip, bạn mở khóa sau đó đổ sữa vào túi.

– Miết phần túi trữ sữa phía trên sữa để đẩy hết lượng không khí thừa ra ngoài. Sau đó đóng khóa zip lại

– Viết ngày tháng trữ sữa để kiểm soát không dùng sữa quá hạn.

– Bảo quản sản phẩm ở ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh.

Cách bảo quản và giã đông sữa trữ đông

Thời gian trữ đông

Thời gian trữ đông phụ thuộc vào nhiệt độ. Sữa mẹ vắt ra không được bảo quản sẽ nhanh bị hỏng hơn còn nhiệt độ càng thấp sẽ để được càng lâu.

– Sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng khoảng 29 độ để được tối đa 1 giờ- Để trong phòng có máy lạnh dưới 25 độ để được 6 giờ.

– Bảo quản trong túi đá khô tối đa 24 giờ

– Bảo quản trong ngăn mát tối đa 48 giờ

– Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh nhỏ được tối đa 2 tuần

– Để trong ngăn đá của tủ to có cửa ngăn đá riêng để được tối đa 3 tháng

– Bảo quản trong tủ đông chuyên dụng tối đa được 6 tháng

Cách giã đông

– Bạn nên lấy túi sữa ra ngoài tủ lạnh để làm tan đá. Sau đó ngân vào nước ấm hoặc sử dụng máy hâm sữa để hâm sữa và chú ý nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống.- Tuyệt đối cho túi trữ sữa vào lò vi sóng sẽ làm hỏng sữa vì nhiệt độ cao.