Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Với những chị em nuôi con bằng sữa mẹ thì lựa chọn những chiếc áo ngực chuyên dụng được thiết kế phù hợp sẽ đem lại sự tiện lợi cho các bà mẹ và là món đồ không thể thiết trong tủ đồ cho mẹ sau sinh. Khi mua bạn nên chọn những loại áo ngực cho con bú có size phù hợp, chất liệu thoáng mát mềm mại. Không nên chọn các loại áo dồn ép ngực sẽ tạo cảm giác khó thở và ngột ngạt nhất là những lúc sữa về.

Khi mặc áo ngực nên nên thay thường xuyên trong thời gian cho con bú và trước khi cho bé bú cần vệ sinh ngực sạch sẽ. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho các mẹ về lựa chọn áo lót cho con bú.

Cách lựa chọn áo ngực cho con bú chuẩn

Việc lựa chọn áo ngực cho con bú là rất quan trọng để đảm bảo sự thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho bà mẹ khi cho con bú. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn áo ngực phù hợp:

1. Chọn áo ngực cho con bú đúng kích cỡ

– Kích thước áo lót là điều quan trọng nhất để mẹ cảm thấy thoải mái và con bé bú tiện lợi nhất. Ngoài ra nên chọn áo ngực cho con bú được làm bằng chất liệu cotton, co giãn tốt, thấm hút nhanh. Mẹ có thể chọn chiếc áo lót rộng hơn để có khoảng trống nhét các miếng lót thấm sữa.

Lưu ý: Mẹ không nên chọn chiếc áo hỗ trợ cho con bú quá chật, thiếu đàn hồi, sẽ khiến núm vú bị chèn ép, gây khó thở, có thể dẫn đến tắc tia sữa, gây viêm vú sau sinh.

2. Chọn áo ngực cho con bú cao cấp, chất lượng

– Chọn áo ngực cho con bú có sự thoáng mát vì vòng 1 của mẹ thường ẩm ướt trong thời gian cho con bú. Không nên chọn những loại áo lót cho con bú giá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc.

– Lựa chọn loại áo lót cho con bú có gọng mềm hoặc không gọng, mút mỏng. Tránh các loại áo dồn ép ngực tạo cảm giác khó thở cho mẹ, lại khó khăn trong việc cho bé bú.

– Một điều quan trọng là khi mẹ đang cho con bú thì nên vệ sinh, thay áo ngực thường xuyên để tránh ẩm ướt dễ bị nấm ngực hoặc bé bị tiêu chảy vì ngực mẹ ra nhiều mồ hôi.

– Áo ngực cho con bú có hai loại: áo ngực cho con bú có gọng và áo ngực cho con bú không gọng để mẹ lựa chọn phù hợp.

– Các hãng áo ngực dành cho bà mẹ cho con bú trên thị trường: áo lót cho con bú của Nhật, áo lót cho con bú Thái Lan, áo lót cho con bú Medela.

Có nên mặc áo ngực khi cho con bú không?

– “Cho con bú có nên mặc áo ngực không?” điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi mẹ vì một số mẹ thích mặc trong khi một số khác lại không thích. Tuy nhiên, trong thời gian cho con bú, mẹ nên nói không với loại đồ lót này nhé. Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này:

– Ngực của bạn thường thay đổi rất nhiều trong quá trình mang thai và cho con bú. Đặc biệt, ngực bạn thường trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn.

– Phần gọng áo lót thường cứng nên dễ làm ảnh hưởng đến những thay đổi tự nhiên của ngực.

– Những vật liệu này cũng khiến ngực bạn căng và đem lại cảm giác đau đớn.

– Khi sữa được sản xuất và sau khi bé bú xong, vú sẽ tăng và giảm kích thước. Do đó, phần gọng áo lót sẽ khiến bạn khó chịu khi vú căng sữa.

– Bên cạnh đó, áo ngựccho con bú còn dễ khiến bạn bị tắc ống dẫn sữa, gây viêm vú. Đây là tình trạng nên tránh khi bạn đang cho con bú.

– Tuy nhiên các bác sĩ sản khoa vẫn khuyến khích đối với băn khoăn có nên mặc áo ngực khi đang cho con bú. Bởi trong quá trình mang thai lẫn hậu sản, ngực sẽ tăng kích thước rất nhiều để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. Áo lót sẽ là công cụ hỗ trợ giúp ngực không chảy xệ thêm.

Các mẹ luôn muốn lựa chọn áo lót cho con bú loại tốt nhưng lại hoang mang bởi trên thị trường có rất nhiều chủng loại, mẫu mã áo ngực cho con bú khác nhau. Các mẹ có thể tham khảo các mẫu áo lót cho con bú trên toàn bộ hệ thống của Minizon Kids. Ngoài các mẫu áo lót, các mẹ có thể lựa chọn thêm cho mình đồ sơ sinh và thời trang cho bé.