Top 10 Đồ chơi toán học giúp bé phát triển tư duy trí não

Trong thời đại ngày nay, việc giáo dục trẻ em không chỉ là trách nhiệm của trường học. Mà còn là sự chung tay của gia đình và xã hội. Trong loạt các hoạt động giáo dục, việc sử dụng đồ chơi toán học đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ để giúp trẻ rèn luyện kiến thức mà còn để kích thích sự phát triển tư duy trí não.

Vậy nên, hôm nay Minizon Kids sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các đồ chơi toán học giúp bé phát triển tư duy trí não. Mời bạn tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Các món đồ chơi toán học dành cho các bé

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều món đồ chơi toán học cho bé khác nhau. Điều này làm cho phụ huynh bối rối khi lựa chọn món đồ phù hợp với trẻ. Dưới đây, Minion Kids sẽ giới thiệu cho bố mẹ một số đồ chơi toán học phổ biến và phù hợp với hầu hết các bé. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Đồ chơi xếp cốc Duka

Đồ chơi xếp cốc Duka

Món đồ chơi xếp cốc Duka DK580015 bao gồm 12 khối đồ chơi với nhiều màu sắc bắt mắt. Giúp bé có thể nhận biết và phân biệt màu sắc, kích thước và trình tự lắp ráp. Với chất liệu nhựa an toàn, không chất độc hại. Loại đồ chơi toán học này rất an toàn cho sức khỏe của bé từ 6 tháng tuổi.

2. Đồ chơi rubic Duka

Món đồ chơi rubic Duka được thiết kế với màu sắc bắt mắt. Giúp bé rèn luyện được tính kiên nhẫn, sự tập trung và khả năng tư duy để có thể ghép được đúng các màu với nhau. Với chất liệu an toàn, không độc hại, đạt tiêu chuẩn đồ chơi trẻ em. Nên ba mẹ có thể yên tâm khi mua cho con.

Đồ chơi rubic 3x3x3 kèm rubic nhỏ 2x2x2 Duka DK81085. Giúp trẻ rèn luyện tư duy logic và tính kiên nhẫn. Món đồ chơi này phù hợp cho các bé từ 6 tuổi trở lên.

3. Đồ chơi bảng đa năng siêu nhân Antona

Bảng đồ chơi đa năng siêu nhân Antona được thiết kế siêu đáng yêu, phù hợp với sở thích của nhiều bé. Bé có thể học hỏi được kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi đến trường. Bảng đồ chơi antona này không góc nhọn, thành phần an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Đồ chơi bảng đa năng siêu nhân Antona

Món đồ chơi toán học này giúp mẹ dạy bé học chữ cái, đồ vật. Con số và các phép tính thông qua việc vui chơi. Bé từ 3 tuổi là mẹ có thể. Cùng con vừa chơi vừa học với món đồ chơi bé trai đa năng này rồi đấy!

4. Đồ chơi chữ số, hình học nam châm Antona

Món đồ chơi chữ số, hình học Antona sẽ giúp bé làm quen với toán học và tập đếm. Với những phép tính đơn giản, con có thể học được nhiều kiến thức bổ ích trước khi bắt đầu vào lớp . Nhờ thiết kế bo tròn, không chứa chất độc hại, loại đồ chơi toán học này. Đảm bảo an toàn cho bé khi học và chơi.

Món đồ chơi này thích hợp cho các bé từ 3 – 6 tuổi. Đang làm quen với các con số và hình học cơ bản.

5. Đồ chơi xếp khối VBCare

Đồ chơi xếp khối VBCare

Món đồ chơi xếp khối bao gồm các con số, phép tính, màu sắc. Cùng những chú hổ con siêu dễ thương để bé vừa học vừa chơi hiệu quả. Loại đồ chơi toán học này có thể kích thích tư duy và phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ.

Đồ chơi xếp khối VBCare VBC-JX6719 thích hợp cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Nhờ món đồ chơi này, ba mẹ có thể dạy trẻ. Các phép toán đơn giản, bổ sung thêm kiến thức cho con.

6. Đồ chơi lắp ráp tàu lửa học đếm số Lego Duplo

Với đồ chơi toán học lắp ráp tàu lửa đếm số, bé có thể làm quen với các con số. Phát triển được tư duy và khả năng sáng tạo khi ghép các chi tiết lại với nhau. Các hình khối đều có in chữ số giúp ba mẹ dạy bé học số dễ dàng hơn.

Món đồ chơi lego này hoàn toàn phù hợp với trẻ từ 1,5 tuổi trở lên. Đặc biệt, đồ chơi lắp ráp tàu lửa học đếm số Lego Duplo 10954. Được bo tròn nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé khi sử dụng.

7. Bảng học đếm số phát triển tư duy

Bảng học đếm số phát triển tư duy

Với bảng học đếm số và phát triển tư duy, bé có thể trượt những con số theo đường có sẵn theo thứ tự nhất định sao cho kết quả chính xác nhất. Từ đó, con sẽ học hỏi được cách tính toán và tăng hứng thú khi học theo các mới lạ này.

8. Bảng xóa thông minh

Với bảng xóa thông minh bé có thể sử dụng bút để viết chữ số, chữ cái theo sở thích. Bảng có khả năng tự xóa nên rất tiện lợi. Tiết kiệm được thời gian, giúp con vừa học vừa chơi dễ dàng.

9. Bảng học toán và sắp xếp số phát triển trí tuệ

Đồ chơi toán học cho trẻ được làm bằng gỗ bền đẹp, màu sắc tươi sáng và bắt mắt. Bộ sản phẩm bao gồm 1 bảng gỗ khung to với 10 dãy số. Và các phép tính cơ bản có thể trượt theo những đường cắt sẵn. Tuy nhiên, bộ sản phẩm cũng có nhiều chi tiết nhỏ nên các bố mẹ. Hãy chú ý giám sát trong lúc trẻ nhỏ chơi để tránh nuốt phải chúng.

Bé sẽ thực hiện các phép toán bằng cách di chuyển các con số theo đường cắt sẵn. Để tạo thành một kết quả chính xác nhất. Với bộ đồ chơi này, bé sẽ học được cách tính toán, cách di chuyển số một cách logic. Và tăng sự hứng thú nhờ thiết kế nhiều màu sắc thu hút.

10. Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori

Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori

Phương pháp giáo dục Montessori là một phương pháp giáo dục trẻ từ 0 tuổi nổi tiếng. Và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Bảng học đếm số phát triển tư duy toán học Montessori được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên. Sơn phủ mịn màng, được bo tròn các cạnh nên rất an toàn cho bé.

Bộ gồm 100 que tính nhiều màu sắc cho bé học đếm, gồm các cặp số từ 0-9 cho bé học đếm. Và các dấu phép tính cơ bản cho bé học tính toán và so sánh. Với màu sắc sặc sỡ, thu hút, bộ đồ chơi này hứa hẹn sẽ mang lại cho bé những trải nghiệm thú vị. Giúp làm quen với màu sắc, phát triển kỹ năng tư duy logic, làm quen với toán học.

11. Bảng gỗ từ tính 2 mặt: Vừa học toán vừa học viết chữ

Bảng tính là một dụng cụ hỗ trợ bé học việc một cách dễ dàng, trẻ có thể viết và xóa tiện lợi. Bản còn được thiết kế với một mặt nam châm để trẻ học ghép số cũng như tính toán. Sản phẩm cũng được làm từ vật liệu những khung gỗ tự nhiên và bảng trắng. Kết hợp với nam châm, nên bé có thể sử dụng bút lông để viết lên.

Chiếc bảng này hỗ trợ rất tốt trong quá trình học của bé, vừa có thể học viết và học số. Tính toán rất thuận tiện, kết hợp giữa việc vừa học và vừa chơi. Bảng tính có thể sử dụng cho các bé cấp 1 lẫn cấp 2.

12. Đồ Chơi battat bộ học chữ và số BT2532Z 

– Tích hợp 55 nút bật, dạy bé học về chữ cái, con số, hình dáng và màu sắc.

– Bên dưới mỗi nút bật là hình ảnh minh họa đầy màu sắc cho bé khám phá.

– Bé có thể chơi cùng ba mẹ hoặc bạn bè các trò chơi đố chữ, tìm hình,… Giúp rèn luyện trí nhớ.

Đồ Chơi battat bộ học chữ và số BT2532Z 

– Dạy bé học về chữ in thường và chữ in hoa. Chữ in thường sẽ xuất hiện khi bé bật nút, trong khi chữ in hoa sẽ hiện phía trên nút bật.

– Giúp bé phát triển kỹ năng vận động tính, và phối hợp tay – mắt nhịp nhàng.

– Ngoài ra, bé có thể tìm hiểu thêm về đồ vật, con vật và thế giới xung quan, giúp phát triển nhận thức cho bé.

13. Bảng cửu chương bằng gỗ cao cấp

Bộ đồ chơi lắp ráp khối gỗ thông minh được làm từ các chất liệu tự nhiên. Các chi tiết đồ chơi được mài nhẵn, không có góc cạnh, tuyệt đối an toàn với các bé trong quá trình vui chơi. Rất phù hợp cho các bé trai và bé gái từ 3 tuổi trở lên.

– Nhiều màu sắc bắt mắt tạo cảm giác thích thú, mới lạ cho bé khi được vừa học vừa chơi.

– Giúp bé làm quen với cách tính toán một cách khoa học và hấp dẫn.

– Luyện khả năng tiếp thu, cách thức nhận biết cho các bé trước khi bước vào trường học.

Cách sử dụng bộ đồ chơi gỗ cho bé:

– Sản phẩm là một bảng cửu chương phép nhân từ 1 đến 9 với các khối gỗ in phép tính trên nền nhiều màu.

– Các bé nhận biết, phân biệt các con số trên bảng. Tiếp đó, bố mẹ sẽ hướng dẫn một cách từ từ. Giúp bé nhận biết từng phép tính một trên bảng cửu chương.

– Bố mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé là Bảng cửu chương Vivitoys 342. Để hỗ trợ giúp các bé rèn luyện trí nhớ và khả năng tư duy, ghi nhớ một cách dễ dàng và lý thú hơn.

14. Que tính nhựa cho bé thông minh Antona

Que Tính Nhựa Cho Bé Thông Minh Hãng Antona gồm 20 que tính. Với màu sắc khác nhau giúp bé học các phép toán đơn giản. Sản phẩm bằng nhựa nguyên sinh an toàn, cho bé trên 3 tuổi.

Que tính nhựa cho bé thông minh Antona

– Giúp bé nhận biết màu sắc, học đếm

– Giúp bé làm các phép tính, xếp các hình học đơn giản

– Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, phù hợp cho bé.

– Có nhiều que tính và các ô số, phép toán.

– Bộ que tính thông minh Antona được làm bằng  nhựa  an toàn nên có độ bền cao và an toàn .

– Que tính giúp bé nhận biết màu sắc và học đếm.

Lợi ích của đồ chơi toán học mang lại cho trẻ

– Phát triển não bộ

Đồ chơi toán học có thể hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ. Tuy đơn giản nhưng loại đồ chơi này lại đòi hỏi sự tư duy. Và sáng tạo khi chơi để kích thích sự phát triển của não bộ.

Bé càng suy nghĩ nhiều, não bộ không ngừng hoạt động thì tư duy cũng dần phát triển và nhạy bén hơn. Do đó, đồ chơi toán học rất cần thiết trong sự phát triển của bé ở những năm đầu đời.

– Rèn luyện sự tập trung

món đồ chơi toán học thường có nhiều màu sắc, hình dạng nên rất bắt mắt, kích thích sự tò mò của bé. Do đó, bé thường tập trung cao độ để chơi trò chơi và đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Từ đó, con sẽ rèn luyện được tư duy nhạy bén và khả năng tập trung hiệu quả.

– Xây dựng nền tảng kiến thức

Việc cho bé làm quen với toán học từ lúc còn nhỏ sẽ mang đến nền tảng kiến thức hữu ích. Và kích thích sự hứng thú trong học tập. Những kiến thức này sẽ đi vào đầu bé một cách tự nhiên mà không cần phải bắt ép học thuộc nên sẽ ghi nhớ được lâu hơn.

– Đồ chơi toán học giúp bé rèn luyện thói quen tập trung

Đồ chơi toán học thông minh cho bé hiện nay được bán trên thị trường có rất nhiều loại. Và điểm chung của chúng chính là có hình dáng bắt mắt, dễ dàng lôi cuốn được sự chú ý của trẻ. Hơn nữa, khi sử dụng món đồ chơi này. Để có thể trả lời được câu hỏi của bố mẹ. Thì các bé nhất định phải chú ý vào các chi tiết của món đồ chơi nhờ đố rèn luyện được thói quen tập trung.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi toán học cho bé

Khi lựa chọn đồ chơi toán học cho bé, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét. Để đảm bảo đồ chơi không chỉ mang lại giáo dục mà còn phát triển toàn diện cho tư duy của trẻ:

1. Phải phù hợp với lứa tuổi

Ba mẹ nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi của bé để hỗ trợ con học tập tại nhà và củng cố kiến thức trên trường. Ngoài ra, việc lựa chọn đúng trò chơi cũng giúp con học hỏi được nhiều kiến thức. Và rèn luyện thêm những kỹ năng vận động thô.

2. Chất lượng an toàn

Khi lựa chọn đồ chơi toán học cho bé, ba mẹ cần ưu tiên về chất lượng lên hàng đầu. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho con. Ngoài ra, ba mẹ cũng cần lựa chọn những trò chơi không sắc nhọn để tránh trường hợp. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bé.

3. Chú ý đến kích thước và âm thanh

Ba mẹ cần lưu ý đến kích thước và âm thanh của trò chơi để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả. Và sự hứng thú của bé. Không nên chọn những đồ chơi quá to hoặc hạn chế sản phẩm có nhiều chi tiết nhỏ.

Bên cạnh đó, âm thanh của trò chơi không được phát ra quá lớn, chỉ nên nhẹ nhàng và êm dịu. Điều này sẽ tránh được tình trạng bé giật mình hoặc ảnh hưởng đến khả năng nghe.

Cách chọn mua hàng

Chọn mua đồ chơi toán học phụ thuộc vào độ tuổi của bé, cụ thể:

1. Bé trên 1 – 2 tuổi

Ở độ tuổi này bé quá nhỏ, việc chọn mua những món đồ chơi toán học phức tạp. Không những khiến cha mẹ tốn kém mà còn không đạt hiệu quả. Thế nên, thay vì cho bé làm quen với các chữ – số khó nhằng. Bạn hãy chọn những bộ đồ chơi hình học thông minh. Và cùng bé ghép những vật này theo hình dáng và màu sắc, tập cho bé phân biệt được to nhỏ. Vốn là những thuật ngữ hay dùng trong toán học.

2. Bé trên 2 tuổi

Bé ở độ tuổi này rất thích khám phá và ham học hỏi. Tuy nhiên, nhận thức và tư duy của trẻ vẫn chưa thật hoàn thiện, do đó việc chọn đồ chơi toán học. Trẻ em không nên quá phức tạp, dễ gây cảm giác nhàm chán.

Cách chọn mua hàng

Nếu bạn cần một gợi ý để chọn đồ chơi toán học cho bé 2 tuổi. Thì những món đồ chơi thông minh bằng gỗ, có hình dáng động vật, nhà cửa sẽ là lựa chọn hợp lý. Sở dĩ nên chọn mua các sản phẩm đồ chơi toán học bằng gỗ. Vì đây là chất liệu có tính an toàn, bền chắc và kích thước vừa phải, giảm nguy cơ bé vô ý nuốt phải.

Những sản phẩm đồ chơi như: đồ chơi ngôi nhà toán học, hộp thả hình đập bóng. Bộ bảng ghép toán học, bảng tính vịt con, bảng tính hươu cao cổ… Có màu sắc bắt mắt, hình dáng gần gũi không những kích thích thị giác, phát triển trí tuệ. Mà còn hiệu quả trong việc giúp bé làm quen với môi trường sống xung quanh.

3. Bé trên 3 tuổi

Ở độ tuổi này, khả năng ngôn ngữ của bé đã phát triển hơn trước đó rất nhiều. Và các bạn có thể dạy toán cho con mình bằng cách tập cho bé đếm số. Đặc biệt, đây cũng là độ tuổi cha mẹ bắt đầu đưa còn đến lớp. Bé cũng làm quen dần với chương trình học toán ở lớp.

Thế nên, những món đồ chơi toán học thông minh như: bộ que tính số học. Bộ bảng tính toán học, bộ dụng cụ học toán cho bé Intelligence stick, hộp số học bảng tính… Chính là những món đồ chơi toán học tốt nhất mà các bậc cha mẹ nên ưu tiên chọn lựa.

4. Bé trên 5 tuổi

Khi con bạn ở độ tuổi này, hãy thử “làm khó” bé một chút. Đơn cử việc dạy bé đếm số, thay vì đếm số từ nhỏ tới lớn như trước đó đã dạy. Các bạn có thể yêu cầu bé đếm ngược lại từ lớn xuống nhỏ.

Bên cạnh việc đếm số, hãy giúp bé phân biệt các dấu câu và những gía trị về thời gian. Như giây sẽ nhỏ hơn phút, phút sẽ nhỏ hơn giờ chẳng hạn… Ở độ tuổi này, những món đồ chơi toán học đa năng kết hợp giữa chữ và số, bộ bảng ghép phiên bản Game Sudoku… Với mức độ khó cao sẽ giúp bé nhanh chóng nắm bắt kiến thức. à chuẩn bị bước đầu tốt nhất cho quá trình học tập sau này đấy!

Lời kết

Hy vọng Minizon Kids đã cung cấp cho bố mẹ những thông tin hữu ích về những món đồ chơi toán học giúp phát triển trí thông minh cho con. Từ đó, có thể chọn được một sản phẩm phù hợp với sở thích và độ tuổi của bé, giúp tăng cường trí não và phát triển tư duy logic.

Minizon Kids chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *