Tắm chung có thai được không? Tìm hiểu rõ về việc tắm chung

Cuộc sống vợ chồng đôi khi có nhiều khó khăn, điều đó một phần khiến tình cảm vợ chồng vô tình có khoảng cách. Chính vì thế, tắm chung là cơ hội để các cặp đôi có thể gần gũi và âu yếm nhau. Nhưng tắm chung cũng có thể dẫn đến lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Có nhiều tin đồn đã nói về việc mang thai khi tắm chung. Vậy thật hư chuyện “tắm chung có thai được không” là thế nào, có thể xảy ra hay không? Sau đây hãy cùng Minizon Kids tìm hiểu nhé.

Tại sao cần tắm chung giữa vợ và chồng?

Công việc hằng ngày có thể rất bận, cũng rất vất vả, đó là lý do mà rất nhiều cặp vợ chồng trở nên xa cách. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ tình cảm của cặp đôi. Nếu không có hướng giải quyết tốt thì chuyện sẽ rất nhanh mang đến hậu quả không mong muốn, có thể là ly thân hoặc nặng hơn là ly hôn.

Có rất nhiều hoạt động mà các cặp đôi có thể làm để khơi dậy hứng thú và gắn kết tình cảm, một trong số đó là tắm chung. Tắm chung với vợ chồng có nhiều lợi ích tốt sức khỏe thể chất hoặc tinh thần. Việc tắm chung với bạn tình được cho là có thể tăng cường mối quan hệ lãng mạn giữa vợ và chồng. Ngoài ra, tắm chung có thể giảm căng thẳng, tăng cảm giác hạnh phúc và giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Lợi ích của việc tắm chung với vợ / chồng

Dưới đây là một số lợi ích của việc tắm chung với vợ chồng mà bạn cần biết:

Tắm chung có thai được không

1. Giúp tinh thần thoải mái giảm căng thẳng

Lợi ích đầu tiên và cũng là lợi ích phổ biến nhất mà chúng ta có thể cảm nhận là có thể giảm bớt sự căng thẳng. Từ việc giảm bớt căng thẳng tắm chung sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái. Đặc biệt là nếu sử dụng nước ấm khi tắm thì sẽ càng thoải mái. Nước ấm có thể giúp các cơ thư giãn, do đó bạn và đối tác của bạn sẽ bình tĩnh hơn.

2. Kích thích cảm giác sảng khoái, bình tĩnh và tăng hạnh phúc

Đã có nghiên cứu đưa ra kết quả rằng, khi tắm cùng nước lạnh bằng vòi sen có thể làm tăng một số loại hóc môn. Đặc biệt là Endorphin, đây là hóc môn kích hoạt cảm giác sảng khoái, bình tĩnh và hạnh phúc. Được tạo nên từ các peptit được giải phóng khi cơ thể phản ứng với đau đớn và căng thẳng. Hoạt chất Endorphin hoạt động trên các thụ thể trong não. Từ đó tăng cảm giác hạnh phúc tổng thể thông qua việc giảm cơn đau và tăng khoái cảm. Vậy nên nếu bạn tắm cùng bạn đời, thì bạn và người ấy chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.

3. Giúp tăng cường miễn dịch, miễn dịch bệnh thông thường

Việc tắm chung giữa các cặp đôi không chỉ mang lại những lợi ích như đã kể ở trên. Ngoài có lợi về mặt tâm lý, việc này còn rất tốt cho sức khỏe, nó góp phần tăng cường miễn dịch. Tiêu biểu là việc ngăn ngừa các bệnh về nhiễm trùng trong cơ thể. Một số các triệu chứng như: Lạnh, ho, cảm cúm,… Cũng sẽ được xoa dịu và hạn chế mắc phải

Mẹo khi tắm chung bạn đời để khơi dậy kích thích tình dục

Tắm chung với bạn tình, người yêu hay vợ là một hoạt động có tính tiếp xúc cao, đòi hỏi phải có khoái cảm. Đây cũng có thể là một lựa chọn để các cặp đôi có được khoảng thời gian lãng mạn bên nhau. Hoạt động này sẽ mang lại được những cảm giác gợi cảm khác hẳn so với các hoạt động thân mật thông thường. Để giữ an toàn và khơi dậy ham muốn tình dục, bạn có thể làm theo các mẹo sau:

– Hãy tắm cùng nhau thành một khoảnh khắc thú vị để làm sạch cho nhau.

– Hãy chạm nhẹ vào người bạn đời của bạn để xây dựng gần gũi.

– Mát-xa nhẹ nhàng những vùng nhạy cảm như ngực và âm đạo để khơi dậy ham muốn tình dục. Tránh xà phòng vào vùng âm đạo vì có nguy cơ gây kích ứng.

– Tắm chung như một bước khởi động trước khi giao hợp. Hôn bạn tình, vuốt ve bụng và ngực hoặc các bộ phận nhạy cảm khác.

– Tránh tắm chung quá lâu, khoảng 10 phút là đủ cho bạn và đối tác tắm chung. Nhất định phải có màn dạo đầu trước khi tiếp tục quan hệ tình dục thực sự.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Trước khi tìm hiểu tắm chung có thai không, bạn cần hiểu về quá trình thụ thai. Thụ thai chỉ có thể diễn ra khi có đủ hai yếu tố quan trọng là tinh trùng và trứng. Thời điểm tinh trùng gặp trứng nhanh nhất luôn ở đoạn đầu của vòi. Thời gian ước tính khoảng 45 phút đến 12 giờ. Trường hợp tinh trùng không gặp được trứng thì tinh trùng có thể sống được 2-3 ngày chờ thụ tinh nếu trứng có rụng.

Tinh trùng sống trong nước được bao lâu?

Tinh trùng gặp nước sống sót được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiệt độ, độ pH và tính chất của nước. Lượng Clo, độ pH cao và các tạp chất chứa trong nước, nhiệt độ không ổn định đã có thể giết chết tinh trùng trong vài giây. Nếu tắm trong bồn nước nóng hoặc bồn sục, tinh trùng có thể tồn tại trong vài giây đến vài phút ngắn ngủi.

Tuy nhiên, nếu nước trong bồn tắm đảm bảo duy trì nhiệt độ khoảng 37ºC và không bị lẫn xà phòng tắm hay các hóa chất khác, tinh trùng có thể sống trong hàng giờ. Nước hồ bơi luôn có tính kiềm với lượng clo lớn để làm sạch và khử trùng bể. Độ pH này không đảm bảo để tinh trùng sống sót. Do đó, chúng thường sẽ chết ngay chỉ trong vài giây ngay khi gặp nước trong hồ bơi.

Tắm chung có thai được không?

Tắm chung có thai được không là thắc mắc nhiều bạn lo sợ mang thai ngoài ý muốn. Vậy khả năng tắm chung có thai được không là “có” hay “không”. Câu trả lời là gần như không có vì tính chất nhạy cảm của tinh trùng. Cần có môi trường sống cần đảm bảo nhiều điều kiện của nó như: Số lượng tinh dịch, tính chất nước, độ pH, nhiệt độ môi trường,… Tuy nhiên, nói như vậy cũng có nghĩa là việc xuất tinh khi tắm chung cũng chưa an toàn tuyệt đối trong việc tránh thai, cặp đôi vẫn nên tham khảo các phương pháp bảo vệ khác. Sau đây là một số trường hợp để trả lời cho vấn đề trên.

Tắm chung có thai

1. Trường hợp người nam xuất tinh khi tắm vòi

Không ít cặp đôi thích “yêu” trong lúc tắm vòi và lo ngại về khả năng mang thai ngoài ý muốn. Tinh trùng nếu chỉ tiếp xúc và xuất tinh bên ngoài âm đạo như vùng tay, vùng dưới rốn và được nước rửa sạch thì không thể bơi vào bên trong bạn nữ được. Tuy nhiên, câu trả lời “tắm chung có thai được không” sẽ là có nếu người nam xuất tinh vào bên trong âm đạo của người nữ mà trúng vào thời điểm rụng trứng. Càng gần ngày rụng trứng, khả năng có thai sẽ tăng và ngược lại.

2. Trường hợp người nam xuất tinh khi tắm bồn

Nếu bạn tắm bồn thì đừng lo nhé bởi khả năng có thai rất thấp. Do lượng lớn chất Clo (có trong nước máy) và lượng tạp chất (có trong nước ngầm) rất độc hại với tinh trùng. Nước trong bồn nước từ hệ thống nước máy đã được xử lý bằng Clo hoặc nước ngầm có chứa nhiều tạp chất bất lợi cho sự tồn tại của tinh trùng.

Nước tắm chứa các dung dịch có tính kiềm cao như sữa tắm, xà phòng tắm. Hơn nữa, nhiệt độ nước cũng cần duy trì ổn định mới giúp tinh trùng sống sót. Do đó, trừ khi người nam xuất tinh trực tiếp vào âm đạo, khả năng có thai khi xuất tinh trong bồn tắm rất thấp. Tuy nhiên, nếu cặp đôi quan hệ tình dục xuyên thấu trong bồn nước nóng hoặc bồn tắm nước ấm, thì câu trả lời cho “tắm chung có thai được không” là khá cao.

3. Trường hợp người nam xuất tinh khi tắm hồ bơi

Câu trả lời là không thể vì lượng Clo và tính kiềm cao trong hồ bơi sẽ tiêu diệt tinh trùng, kể cả nước trong hồ bơi là nước nóng thì tinh trùng cũng khó sống được. Hơn nữa, nếu phái mạnh không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo phái đẹp thì tắm chung thì bạn không thể có thai.

Một số biện pháp phòng tránh thai khi tắm chung

Làm sao để tắm chung mà không mang thai ngoài ý muốn, các bạn hãy cùng tham khảo một số biện pháp sau đây nhé.

Phòng tránh thai khi tắm chung

1. Chị em phụ nữ cần theo dõi kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp dành cho chị em có kì kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng từ 28 đến 32 ngày. Nguyên lý dựa trên cơ chế phóng noãn của trứng và thời gian trứng sống sau khi rụng. Nắm được kiến thức này và biết chính xác ngày rụng trứng sẽ giúp bạn tránh được việc có thai ngoài ý muốn.

2. Sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục khi tắm chung

Bao cao su được thiết kế rất an toàn và hoàn toàn có thể sử dụng dưới nước. Điều kiện cần và đủ là bạn phải đảm bảo nó phủ vừa vặn với bộ phận sinh dục. Bao cao su hoạt động theo cơ chế ngăn chặn cho tinh dịch vào trong tử cung của phụ nữ.

Rủi ro duy nhất khi thực hiện cách này có lẽ là bị rơi bao cao su hoặc rách, do bao lớn hoặc bé quá. Chính vì thế vì thế bạn hãy chọn bao cao su vừa vặn cho mình nhé. Cách này cả nam và nữ đều có thể áp dụng bởi hiện nay đã có loại bao cao su dành riêng cho chị em.

3. Xuất tinh ngoài

Với phương pháp này, người nam sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh. Tuy nhiên, cách làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì không phải người đàn ông nào cũng kiểm soát được cơn hưng phấn để rút dương vật ra kịp thời. Hơn nữa, khi quan hệ, người nam luôn có một lượng tinh dịch nhỏ chứa tinh trùng như chất bôi trơn, nếu tinh trùng khỏe mạnh, nó sẽ bơi thẳng đến trứng để thụ tinh.

4. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nếu cặp đôi tắm chung và bạn nam vô tình xuất tinh vào âm đạo của bạn nữ thì nàng có thể tham khảo ý kiến của dược sĩ và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp để giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Bạn lưu ý, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể dùng ngay cả trước khi quan hệ.

5. Miếng dán tránh thai

Đây là phương pháp dễ dàng nhất mà bạn có thể làm thoải mái ân ái với bạn tình mà không cần lo lắng “tắm chung có thai được không”. Miếng dán tránh thai là dạng thuốc hấp thụ qua da. Bạn nữ chỉ cần dán trực tiếp lên da, miếng dán sẽ kích thích giải phóng liên tục hormone giúp ngăn ngừa có thai nhờ ngăn rụng trứng. Bạn có thể dán vào vùng da ở bụng dưới, ở mông vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, miếng dán có tác dụng suốt 7 ngày liên tiếp. Phương pháp này có tỷ lệ hiệu quả đến 95% nên bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm ra câu trả lời cho thắc mắc tắm chung có thai được không. Như ta đã biết, tắm cùng bạn đời có nhiều lợi ích. Việc này có thể giảm bớt sự căng thẳng. Ngoài có lợi về mặt tâm lý, đây còn là hoạt động rất tốt cho sức khỏe, nó góp phần tăng cường miễn dịch. Tiêu biểu là việc ngăn ngừa các bệnh về nhiễm trùng trong cơ thể. Hy vọng với những thông tin mà Minizon Kids cung cấp se giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp quý khách.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *