Hướng dẫn pha sữa bột công thức Nan 1,2,3,4 đúng chuẩn cho con

Việc pha sữa bột đúng cách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là nhiệm vụ quan trọng nhất của các bậc cha mẹ. Công thức sữa bột là một phần quan trọng của việc chăm sóc và nuôi dưỡng con. Đặc biệt trong trường hợp không thể hoặc không muốn cho con bú mẹ.

Trong bài viết này, Minizon Kids sẽ hướng dẫn cách pha sữa bột cho trẻ công thức Nan 1, 2, 3, 4. Đảm bảo rằng bé nhận đủ dinh dưỡng và phát triển một cách khỏe mạnh. Mời bạn tham khảo ngay nhé!

Công dụng của sữa NAN Nga

Công dụng của sữa NAN Nga

Sữa NAN là loại sữa bột hỗ trợ quá trình phát triển, tăng cường sức đề kháng cho bé. Nhờ vào công thức bổ sung hệ probiotics. Trong sữa còn chứa đạm optipro giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra sữa NAN còn chứa DHA và ARA. Hỗ trợ phát triển trí não và thị lực cho trẻ nhỏ.

Công thức sữa NAN bổ sung dưỡng chất cân bằng bởi chất béo, đạm, Carbohydrate và các vitamin. Các dưỡng chất này giúp cung cấp năng lượng cho bé hoạt động vui chơi cả ngày. Bé ăn ngon miệng hơn, bổ sung lượng đạm vừa đủ hỗ trợ bé tăng cân đều đặn.

Sữa NAN Nga gồm 4 loại phù hợp với từng độ tuổi của bé như:

– Sữa NAN Nga số 1: Dùng cho trẻ dưới 6 tháng

– Sữa NAN Nga số 2: Dùng cho trẻ từ 6 – 12 tháng

– Sữa NAN Nga số 3: Dùng cho trẻ từ 12 – 18 tháng

– Sữa NAN Nga số 4: Dùng cho trẻ 18 tháng trở lên

Liều lượng pha sữa NAN Nga số 1, 2, 3, 4

Liều lượng pha sữa NAN Nga số 1, 2, 3, 4

Pha sữa NAN Nga số 1, 2, 3, 4 đúng cách sẽ giúp đảm bảo không làm mất các chất dinh dưỡng có trong sữa. Đồng thời tránh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Các mẹ có thể tham khảo cách pha sữa NAN Nga dưới đây:

Dòng sản phẩm Tuổi của trẻ Nước ấm đa đun sôi Số muỗng bột Số lần uống trong ngày
NAN Optipro 1 Tuần thứ 1 – tuần thứ 2

Tuần thứ 3 – tuần thứ 6

Tháng thứ 2 – tháng thứ 3 

Tháng thứ 3 – tháng thứ 4

 Tháng thứ 5 – tháng thứ 6

90

120

150

180

210

3

4

5

6

7

6

5

5

5

5

NAN Optipro 2
Tháng thứ 6 – tháng thứ 7Tháng thứ 7 – tháng thứ 9Tháng thứ 10 – tháng thứ 12
210

210

210

7

7

7

5

4-3

3 – 2

NAN Optipro 3 Trẻ từ 1 – 2 tuổi 210 7 2 – 3
NAN Optipro 4 Trẻ từ 2 – 6 tuổi 7 2

Cách pha sữa NAN Nga số 1

Dụng cụ pha sữa Nan Pro cần có

– Sữa

– Bình sữa

– Thìa (nếu pha ở cốc)

– Phích đun

– Nước sạch

– Bình pha sữa.

– Tiến hành vệ sinh tay và tiệt trùng dụng cụ trước khi pha sữa.

Cách pha sữa NAN Nga số 1

Để thực hiện cách pha sữa Nan đúng nhất. Đầu tiên các mẹ cần vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa cho con.
Thứ hai, tiến hành tiệt trùng cẩn thận các dụng cụ dùng để pha sữa cho bé. Như bình sữa, thìa, núm ti, cốc… Mẹ có thể dùng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng để tiệt trùng nhé. Hoặc đun sôi nước sạch bằng phích rồi đổ ra tráng những dụng cụ pha sữa, ngâm khoảng 5 phút là được.

Cách pha sữa Nan Nga số 1

– Pha nước với nước đun sôi vè để nguội đến khoảng 40 độ. Đây là nhiệt độ tốt nhất để bé sử dụng sữa mà không mất đi những dưỡng chất trong sữa

– Tiến hành đong sữa rồi pha theo tỉ lệ 1 thìa sữa gạt ngang pha với 30 ml nước

(lưu ý: Chỉ nên dùng thìa đi kèm hộp sữa để đong sữa khi pha sẽ đảm bảo tính chính xác. Vì mỗi hãng thìa đong sẽ có kích thước khác nhau. Với sữa Nan Pro thì 1 thìa gạt ngang sữa tương đương 4,63g)

– Dùng thìa quấy đều nếu bạn pha trong cốc hoặc đậy nắp bình sữa. Và lắc mạnh đến khi sữa bột được hoà tan hoàn toàn. Khi đó bạn đã thực hiện cách pha sữa Nan Nga số 1 thành công, bé đã có 1 bình sữa thơm ngon, dinh dưỡng

Cách pha sữa Nan số 2 cho trẻ 6 – 12 tháng

Sữa Nan số 2 là sản phẩm sữa bột công thức cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Trẻ dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa vẫn còn yếu nên các mẹ. Lưu ý pha sữa đảm bảo chất lượng cho trẻ. Tránh gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nhé.

Giống như cách pha sữa Nan 1, các mẹ cũng cần phải tiệt trùng những dụng cụ để pha sữa. Các mẹ có thể khử trùng các dụng cụ qua nước sôi. Để đảm bảo được tiệt trùng, đảm bảo vệ sinh cho bé khi sử dụng. Tránh gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Cũng như bị tiêu chảy khi sử dụng sữa.

– Bước 1: Để pha sữa đạt chuẩn, các mẹ cần đun sôi nước và để nguội tầm 70-80 độ. Vì ở nhiệt độ này sữa sẽ dễ hòa tan. Và không gây mất các chất dinh dưỡng có trong sữa.

– Bước 2: Tiếp đến, các mẹ cũng pha theo tỉ lệ được in trên lon thiết. Để đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ một ngày. Ví dụ như trẻ nhà bạn 6 tháng trở lên thì bạn nên dùng 7 muỗng gạt. Và 210ml nước để đảm bảo  cung cấp đủ lượng sữa cần thiết cho trẻ trong một ngày.

– Bước 3 khi pha sữa, các mẹ chỉ đổ ⅔ lượng nước và trước. Và lắc đều cho bột sữa tan ra rồi cho tiếp ⅓ lượng nước còn lại. Khi lắc sữa các mẹ nhớ lắc nhẹ tay tránh tạo bọt khí. Gây đầy hơi cho trẻ khi sử dụng.

– Bước 4: Trước khi cho trẻ sử dụng, các mẹ hãy thử trước bằng cách nếm. Hoặc nhỏ vài giọt ra mu bàn tay, sữa ở nhiệt độ khoảng 4-50 độ C thì cho trẻ sử dụng. Khi pha sữa cho trẻ các mẹ nên bảo quản trong tủ lạnh. Và hâm lại trước khi cho trẻ sử dụng tránh. Gây đau bụng cho trẻ và sữa chỉ nên để từ 6-7 tiếng trong tủ lạnh.

Cách pha sữa Nan Nga số 3, 4 cho bé từ 12 – 18 tháng tuổi

Sữa Nan Nga số 3 tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng cách cung cấp hệ Probiotics Bifidus BL. Vi sinh vật có lợi cho tiêu hóa và miễn dịch. Hai ly sữa Nan số 3 mỗi ngày chứa hơn 100 triệu chất xơ Prebiotics. Giúp tăng cường hoạt động tiêu hóa. Và hỗ trợ sức đề kháng tối đa cho trẻ.

Khi bé 18 tháng tuổi, thực phẩm chế biến từ thực phẩm thô trở thành nguồn dinh dưỡng chính. Sữa công thức là bữa ăn phụ để bổ sung dinh dưỡng cho bé. Bé đã quen với thức ăn thô và tiếp tục làm quen với các loại thức ăn phù hợp với độ tuổi. Tuy nhiên, sữa vẫn quan trọng và NAN Nga số 4 là lựa chọn tốt. Sữa NAN Nga chứa Probiotics giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tăng cường tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng cho bé.

Cách pha sữa Nan số 2 cho trẻ 6 – 12 tháng

Cách pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4 tương tự giống nhau. Tuy nhiên khi xét về liều lượng dinh dưỡng cho mỗi bé trong mỗi độ tuổi sẽ có phần khác biệt. Dưới đây, cùng tìm hiểu về bảng tỷ lệ pha sữa Nan Nga số 3, 4. Cho bé trên 12 tháng tuổi mẹ nhé.

Đối với sữa Nan Nga số 3

Độ tuổi Số muỗng Lượng nước ml NAN Nga số
Trẻ từ 1 tuổi 7 210 2 – 3

Những lưu ý quan trọng khi cho bé uống sữa NAN

Sữa NAN Nga là loại sữa có công thức rất phù hợp đối với những trẻ sơ sinh. Các bé ở độ tuổi này thường có hệ tiêu hóa tương đối non yếu. Chính vì vậy, nếu như bạn pha sữa theo tỷ lệ bột. Và nước quá chênh lệch thì không những gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Sữa NAN Nga là loại sữa công thức có tính mát. Được rất nhiều các bà mẹ lựa chọn cho bé. Trước khi tìm hiểu về cách pha sữa cho bé. Bạn nên chú ý đến các vấn đề sau:

1. Cần pha sữa đúng tỷ lệ và công thức

Việc pha sữa theo đúng công thức và tỷ lệ sẽ giúp bé được hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất. Nếu như mẹ pha sữa quá loãng thì bé sẽ không thể hấp thụ dưỡng chất đầy đủ. Nếu mẹ pha sữa quá đặc thì hệ tiêu hóa. Bé sẽ phải hoạt động quá sức. Điều này sẽ khiến bé bị nóng trong và rất dễ mắc chứng táo bón.

2. Nên pha sữa bằng nước sôi với nhiệt độ là 40 độ C

Khi pha với nước nhiệt độ chuẩn sẽ giúp cho các lợi khuẩn có ở trong sữa. Được phát huy tác dụng một cách tối đa đối với hệ tiêu hóa. Nhờ vậy mà hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ sẽ được tăng cường. Vậy sữa NAN cho trẻ sơ sinh pha bao nhiêu độ? Theo đó, nhiệt độ để pha sữa NAN là 40 độ C. Ở ngưỡng nhiệt độ này, các lợi khuẩn có ở trong sữa sẽ được phát huy tác dụng đối với hệ tiêu hóa.

Chính vì vậy, bố mẹ hãy đun nước sôi lên. Để cho nước nguội về 40 độ C rồi mới pha sữa cho các bé. Nhiệt độ nước nếu quá cao sẽ khiến cho các loại vi khuẩn có lợi không thể hoạt động được.

3. Dùng hết sữa trước 2 giờ và không được để thừa

Nếu như sữa đã pha quá 2 giờ đồng hồ, mẹ không nên cho trẻ uống nữa. Bởi các chất có ở trong sữa đã ít nhiều bị biến đổi. Bên cạnh đó, các mẹ tuyệt đối không nên để sữa thừa cho lần bú sau. Bởi điều này sẽ không hề tốt đối với trẻ.

4. Cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha sữa

Trước khi pha sữa, các mẹ nên rửa tay và vệ sinh dụng cụ một cách sạch sẽ. Để tránh trường hợp các loại vi khuẩn ở bên ngoài xâm nhập, gây hại cho các bé.

Đánh giá sữa công thức Nan Nga có tốt không?

Sữa công thức Nan được tìm thấy trên thị trường ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Nga. Sữa công thức Nan có danh tiếng tốt và được nhiều phụ huynh lựa chọn. Để nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của họ. Tuy nhiên, quyết định về việc sử dụng sản phẩm này hoặc bất kỳ sữa công thức nào khác cho con yêu của bạn. Nên được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Một số điểm cần xem xét khi đánh giá sữa công thức Nan Nga:

1. Sữa Nan Nga số 1

Dòng sản phẩm được sản xuất dành riêng cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi. Được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho bé những dưỡng chất thiết yếu. Hỗ trợ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sữa Nan Nga số 1 chứa optipro, là một hỗn hợp protein được tối ưu hóa độc quyền. Cung cấp một lượng protein có chất lượng phù hợp. Bên cạnh đó, sữa còn được bổ sung Bifidus BL. Chế phẩm sinh học tích cực được cấp bằng sáng chế. Giúp tiêu hóa khỏe mạnh trong những năm đầu của bé.

2. Sữa Nan Nga số 2

Sản phẩm dinh dưỡng cho bé từ 6-12 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, Nan Nga 2 là phần ăn đa dạng của bé trong độ tuổi này. Trong các thành phần dưỡng chất bổ sung Optipro 2 có chứa lượng protein tối ưu. Bifidus BL hỗ trợ đề kháng tốt. DHA giúp phát triển trí não và canxi giúp phát triển toàn diện về xương khớp.

Nan Optipro 2 chứa 13 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao. Bổ sung thêm sắt và kẽm có quá trình thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển.

Mỗi ngày nên cho bé uống 500ml sữa Nan Optipro 2. Để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho trẻ.

3. Sữa Nan Nga 3

Nan Optipro 3 dành cho bé trên 12 tháng, cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cao. Bổ sung thêm dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Trong thành phần có chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chỉ cần 2 phần mỗi ngày có thể cung cấp 50% các lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé

4. Sữa Nan Optipro 4

Được nghiên cứu phù hợp cho trẻ trên 18 tháng. Sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng trong Nan Optipro4.  Mang đến cho trẻ một nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này của bé. Bên cạnh đó cũng cung cấp hàm lượng DHA và ARA phù hợp. Giúp trẻ phát triển trí não và thị lực tốt.

Bên cạnh đó, Nan Optipro 4 còn chứa Probiotics Bifidus BL. Là những vi sinh vật có lợi giúp hỗ trợ hệ miễn dịch cho bé. Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho bé.

Dùng hết sữa trước 2 giờ và không được để thừa

Để đảm bảo các dưỡng chất có trong sữa cũng như không làm mất đi các dưỡng chất. Cách pha sữa Nan Nga số 1 đúng và đảm bảo vệ sinh là rất cần thiết. Mẹ nên pha Nan Nga số 1 với nước ấm 40 độ C. Khi pha nước quá nóng không những khá nguy hiểm. Khi bé uống mà còn không đạt được hiệu quả của sữa mang lại.

Sữa bột Nan Nga số 1 sau khi mở nắp cần được dùng hết trong vòng 3 tuần trở lại. Tuyệt đối không bảo quản sữa trong tủ lạnh hoặc nơi có ánh sáng chiếu vào trực tiếp. Điều kiện tốt nhất để bảo quản sữa đó là chỉ nên để ở nhiệt độ phòng không quá 25 độ C. Nơi khô ráo, thoáng mát, đóng chặt nắp hộp. Để chất lượng sữa không bị ảnh hưởng bởi không khí bên ngoài.

Lượng sữa bé uống thừa mẹ không nên cho bé uống lại lần nữa. Sữa đã pha nên cho bé uống trong vòng 2 giờ đồng hồ. Và mặc dù bé chưa uống đến thì việc sữa được bảo quản trong tủ lạnh. Và cho bé uống sau đó cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé.

Lưu ý trong cách pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4 cho bé

Bên cạnh cách pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4 đúng chuẩn theo trình tự các bước. Đảm bảo bé nhận đủ chất dinh dưỡng, không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hay quá trình hấp thu. Mẹ cần lưu ý đến các vấn đề khác như:

– Đảm bảo sữa được pha chính xác. Chỉ nên sử dụng thìa đong sữa đi kèm trong hộp để đong sữa cho bé. Đong sữa quá đầy có thể làm tăng nồng độ dinh dưỡng. Và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé

– Tránh sử dụng nước sôi để pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4. Nhiệt độ cao có thể làm mất đi một số chất dinh dưỡng trong sữa. Và làm sữa mất tính chất cần thiết cho sức khỏe của bé

Những lưu ý quan trọng khi cho bé uống sữa NAN

– Nên pha đúng lượng sữa cần cho bé mỗi lần sử dụng. Nếu còn sữa thừa sau khi bé đã uống. Nên bỏ đi để tránh nhiễm khuẩn và đảm bảo sữa luôn tươi mới

– Hãy tuân thủ đúng công thức quy định trên hộp sữa. Thông thường, hướng dẫn pha sữa Nan Nga số 1, 2, 3, 4 sẽ gợi ý sử dụng 1 thìa sữa. Để pha với một lượng nước nhất định

– Nếu đã pha sữa nhưng bé chưa bú, hãy đảm bảo sữa được sử dụng trong vòng 2 giờ. Sau 2 giờ, sữa có thể bị nhiễm khuẩn và không an toàn cho bé

– Đậy kín nắp hộp sữa sau mỗi lần sử dụng để tránh nhiễm ẩm và nhiễm khuẩn. Hộp sữa nên được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, bụi bẩn

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn và lưu ý chi tiết của Minizon Kids về cách pha sữa Nan Nga số 1,2,3,4 cho mẹ. Minizon Kids hy vọng các thông tin này là hữu ích giúp bé có được bữa ăn hợp khẩu vị và bổ dưỡng nhất. Nếu mẹ còn bất kì câu hỏi nào liên quan cùng chủ đề, đừng ngần ngại để lại lời nhắn ở phần bình luận, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Minizon Kids chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và hanh phúc nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *