Sinh con tháng 6 năm 2023 ngày giờ nào tốt hợp bố mẹ

Con cái được xem là món quà, quả ngọt của tạo hóa ban tặng cho bố mẹ. Việc chọn ngày, tháng sinh tốt cho con luôn luôn là điều mà các bậc phụ huynh chú ý. Điều này sẽ góp phần đem đến may mắn, tài lộc cho bố mẹ và con về sau. Trong năm 2023, đặc biệt là tháng 5 có rất nhiều ngày đẹp để bố mẹ tham khảo. Vậy sinh con tháng 6 năm 2023 ngày giờ nào tốt hợp bố mẹ. Hãy cùng Minizon Kids tham khảo ngay dưới đây.

Khái quát về việc sinh con năm 2023

Việc sinh con tháng 5 năm 2023 là điều cần tìm hiểu. Tuy nhiên năm 2023 cũng là một năm mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chung về một số vấn đề của năm 2023 nhé. Sau đây là một số tổng quan về việc sinh con năm 2023.

Chọn ngày sinh con tháng 6

1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Việc chọn năm sinh tốt cũng vô cùng quan trọng đối với bố mẹ. Năm 2023 là năm Quý Mão, đây là năm cầm tinh con mèo (con giáp thứ 4/12). Loài mèo trong 12 con giáp là loài có tính khí ôn hòa, không hiền cũng không dữ. Người cầm tinh Quý Mão thường là người có một số điểm sau: Là người có bản lĩnh; thích tự lập; tự do bay nhảy; ghét sự ràng buộc, áp đặt,…

Ngoài ra thì những người tuổi này thường thiên về hướng nội, và nguồn lực của họ chủ yếu là tự thân. Chính vì thế nên có thể tự mình xoay sở; vượt qua mọi thử thách. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này nên họ không quá khéo léo trong việc biểu lộ cảm xúc. Từ đó thì việc giao tiếp với mọi người cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo tử vi, nam sinh năm 2023 sẽ có cuộc đời sung túc, sự nghiệp phát triển nhanh nhất vào thời kỳ trung vận và có cuộc sống an nhàn lúc về già. Nữ sinh năm Quý Mão 2023 cũng có vận mệnh tốt đẹp về tình duyên, tài lộc và cả công danh.

2. Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Nên sinh con mùa nào trong năm thì tốt? Đây cũng là một thắc mắc lớn đối với nhiều bậc phụ huynh. Câu trả lời cụ thể như sau:

– Mùa Đông: Bé sinh vào mùa đông được dự đoán có đường tình duyên khá trắc trở. Con phải trải qua nhiều mối tình mới có thể kiếm được người vợ/người chồng hoàn hảo cho mình.

– Mùa Xuân: Người sinh vào mùa Xuân, tháng 1-3 m lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, con có thể gỡ rối những điều này bằng cách tạo những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Cần thường xuyên giúp đỡ người khác để được quý nhân trợ giúp.

– Mùa Hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khỏe yếu, hay đau ốm. Do đó, bé cần thường xuyên tập thể dục, có thói quen ăn uống điều độ, lành mạnh.

– Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm 2023 – Quý Mão là vào mùa Thu.

3. Tử vi vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Sau đây là tử vi của các bé sinh năm 2023:

3.1. Tử vi bé trai sinh năm Quý Mão 2023

– Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

– Mệnh: Kim Bạch Kim.

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu tương sinh: Màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ

– Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa

– Hợp số: 1, 3, 4.

– Hướng hợp: Hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

– Hướng không hợp/ nên tránh: Hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại).

3.2. Tử vi bé gái sinh năm Quý Mão 2023

– Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

– Mệnh: Kim Bạch Kim.

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu tương sinh: Màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Hợp số: 2, 5, 8, 9.

– Hướng hợp: Hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức).

– Hướng nên tránh: Hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

4. Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Bé gái sinh năm 2023 có cuộc sống khá tốt đẹp, đường tình duyên, công danh. Tài lộc hay sự nghiệp đều được tốt đẹp và có nhiều cơ hội phát triển. Nhìn chung về mệnh năm 2023 như sau:

– Những người sinh năm 2023 cầm tinh con Mèo và mang mệnh kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

– Xét về thiên can: Quý (trong chữ Quý Mão) sẽ tương hợp với Dậu, tương hình với Đinh, Kỷ.

– Xét về địa chi: Mão sẽ tam hợp với Hợi, Mùi và xung khắc với Tý, Ngọ, Dậu (tứ hành xung).

– Xét về ngũ hành: mệnh Kim Bạch Kim sẽ tương sinh với Thuỷ, Thổ (Kim sinh Thuỷ, Thổ sinh Kim). Tương khắc với mệnh Mộc, Hoả (Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim).

– Sinh con năm 2023, mệnh Kim sẽ hợp với những màu sau: Màu của bản mệnh thuộc hành kim (xám, trắng, ghi), màu tương sinh (hành Thổ) (nâu, vàng sẫm).

– Ngược lại, người cầm tinh con mèo sinh năm 2023 cần kiêng kị các màu như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hoả).

5. Một số giờ tốt khi sinh con năm 2023

Sau đây là một số giờ tốt nên chọn để sinh con trong năm 2023.

– Giờ Tý (23h – 1h): Những người này thường có số mệnh đào hoa, họ cũng rất tài giỏi.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng.

– Giờ Dần (5h – 7h): Là người có tính cách nóng nảy, nhưng ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.

– Giờ Mão (5h – 7h): Là người có tài, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, nhưng cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp sáng lạn.

– Giờ Thân (15h – 17h): Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2023 có sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Có cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Khái quát về việc chọn ngày sinh con tháng 6 năm 2023

Sau đây là một số khái quát về những điều mà mẹ cần biết để có thể lựa chọn ngày và giờ sinh con trong tháng 6 năm 2023.

Ngày đẹp tháng 6

1. Sinh con tháng 6 năm 2023 có tốt không?

Tháng 6 năm 2023 âm lịch là tháng Kỷ Mùi. Đây là tháng cuối cùng trong năm mang hành hỏa. Con sinh năm 2023 Quý Mão mệnh kim, trong phong thủy tuy Hỏa khắc Kim. Lúc này Hỏa cũng đã suy kiệt, chỉ còn năng lượng yếu ớt để dần chuyển sang hành thổ ở tháng tiếp theo.

Do đó, con sinh ra trong tháng 6 này thường chủ về Bình Hòa, không tốt cũng không xấu. Khi sinh con ra, gia đình không có mấy thay đổi. Sức khỏe của con tương đối tốt, sau này cuộc đời sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Như vậy, tháng 6 năm 2023 là tháng tương đối tốt để sinh con. Khi sinh con vào tháng này, cuộc sống của bố mẹ sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiến triển, cát lợi, may mắn. Ngoài ra, còn có thêm lộc về đất đai, nhà cửa, thay đổi nơi ăn chốn ở.

2. Sinh con tháng 6 năm 2023 là trai hay gái tốt hơn?

Bé trai được sinh ra trong tháng 6 năm Quý Mão thường sẽ được bố mẹ yêu thương, chăm sóc hết mực. Khi lớn lên, học hành thuận lợi, mọi sự được hanh thông. Đường đời suôn sẻ hơn nhờ được hưởng lộc từ bố mẹ để lại.

Đối với bé gái, nếu được sinh ra trong tháng 6 năm 2023 thì sẽ tốt cho bố mẹ. Giúp con đường làm ăn, tiền bạc, sự nghiệp của bố mẹ ngày càng thăng tiến. Bản thân con được khỏe mạnh, lớn lên học hành thi cử đạt kết quả cao. Vận trình hanh thông, cuộc sống được hạnh phúc, an vui, không phải suy nghĩ, lo lắng nhiều đến cơm áo gạo tiền.

Vận số của em bé sinh tháng 6 năm 2023

Tháng 6 năm 2023 âm lịch là tháng có địa chi Mùi và thuộc ngũ hành Hỏa. Địa chi Mùi Tam Hợp với địa Mão của năm 2023. Ngũ hành Hỏa của tháng tương khắc với ngũ hành Kim của năm 2023. Tuy nhiên, hành Hỏa của tháng 6 đã suy giảm nên ảnh hưởng không nhiều đến hành Kim của con. Do đó, sinh con vào tháng 6 năm 2023 âm lịch chủ về Bình Hòa. Con sinh ra có sức khỏe tốt, gặp được nhiều điều may mắn và cát lợi. Cuộc sống gia đạo tương đối ổn định, không có mấy sự thay đổi. Ý nghĩa: Bố mẹ sinh con vào tháng 6 âm lịch năm 2023 thì cuộc sống của bố mẹ có sự tiến triển, khởi sắc và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, nơi ăn chốn ở được cải thiện, có lộc về đất đai nhà cửa.

Chọn ngày đẹp sinh con vào tháng 6 năm 2023

Sau đây là một số ngày đẹp mà bố mẹ có thể tham khảo cho việc sinh con vào tháng 6. Không những thế, cũng có một số ngày xấu mà bố mẹ cần trán, cụ thể như sau:

1. Ngày tốt trong tháng 6 âm năm 2023

Sau đây là một số ngày tốt cho việc sinh con vào tháng 6 năm 2023.

– Ngày 2/6 âm lịch (tức ngày 19/7 dương lịch): Theo Khổng Minh Lục Diệu, đây là ngày Đại An, làm gì cũng được thành công, an tâm và cát lành.

– Ngày 8/6 âm lịch (tức ngày 25/7 dương lịch): Ngày này không phạm phải bất kỳ ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Nguyệt Tận hay Dương Công Kỵ Nhật nào. Theo Khổng Minh Lục Diệu, đây còn là ngày Đại An, mọi việc đều được như ý muốn.

– Ngày 9/6 âm lịch (tức ngày 26/7 dương lịch): Đây là một ngày tốt tháng 6 năm 2023 để sinh con. Trong ngày còn có nhiều sao tốt chiếu xuống như: Thiên Phú, Lộc Khố, Tục Thế, Dân Nhật…

– Ngày 11/6 âm lịch (tức ngày 28/7 dương lịch): Đây là ngày Đinh Hợi có địa chi Hợi thuộc Tam hợp với địa chi Mão của năm 2023. Ngày này còn có nhiều sao tốt chiếu xuống dương gian như: Minh Đường Hoàng Đạo, Nguyệt Tài, m Đức, Mãn Đức Tinh, Tam Hợp, Thiên Quý,…

– Ngày 17/6 âm lịch (tức ngày 03/08 dương lịch): Ngày này có nhiều sao tốt chiếu xuống giúp đứa trẻ sinh ra nhận được nhiều âm đức, phúc lộc. Giờ đẹp sinh con trong ngày 17/6 âm lịch: giờ Thìn, giờ Mùi, giờ Tuất.

– Ngày 20/6 âm lịch (tức ngày 6/8 dương lịch): Theo Khổng Minh Lục Diệu, đây là ngày Đại An nên hành sự thành công, mọi việc đều suôn sẻ.

– Ngày 21/6 âm lịch (tức ngày 07/08 dương lịch): Đây là một ngày đẹp tháng 6 năm 2023 để sinh con, không phạm bất kỳ ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Nguyệt Tận hay Dương Công Kỵ Nhật nào. Trong ngày còn có nhiều sao tốt chiếu xuống như: Thiên Phú, Tục Thế, Dân Nhật, Thiên Quý…

2. Ngày xấu tránh sinh con tháng 6 âm năm 2023

Những ngày xấu không nên sinh con là những ngày có thiên can tương phá với thiên can của tháng. Hoặc địa chi thuộc chính xung trong tứ hành xung với địa chi của tháng. Cụ thể ngày tốt tháng 6 năm 2023 để sinh con sẽ có 4 ngày đặc biệt xấu mà nếu sinh mổ chủ động bố mẹ không nên lựa chọn: mùng 6, ngày 10, ngày 16 và ngày 22 âm lịch.

Sinh con tháng 6 năm 2023 giờ nào tốt

Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt. Đó là kinh nghiệm dân gian mà ông bà ta truyền lại để có thể lựa chọn ngày lành, tháng tốt làm đại sự. Khi đã chọn được ngày tốt sinh con trong tháng 6, bố mẹ nên chọn thêm giờ đẹp để việc sinh nở được may mắn, bình an:

– Giờ đẹp ngày mùng 2: giờ Thìn, Tỵ, Mùi

– Giờ đẹp ngày 8: giờ Thìn, Mùi, Tuất

– Giờ đẹp ngày 9: giờ Mão, Mùi

– Giờ đẹp ngày 11: giờ Thìn, Mùi, Tuất

– Giờ đẹp ngày 17: giờ Thìn, Mùi, Tuất

– Giờ đẹp ngày 20: giờ Thìn, Mùi, Tuất

– Giờ đẹp ngày 21: giờ Mão, Mùi

– Giờ đẹp ngày 26: giờ Thìn, Tỵ, Mùi.

Bố mẹ tuổi nào thì sinh con tháng 6 năm 2023 hợp

Nhìn chung, tháng 6 năm 2023 là một tháng cát lành để sinh con. Đặc biệt tốt nhất với các tuổi bố mẹ thuộc các năm sinh: Đinh Mão 1987, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998 và Kỷ Mão 1999.

– Bố mẹ tuổi Ất Hợi 1995: Mưu cầu về công việc, danh lợi cũng dễ toại nguyện. Còn đối với con thì khi sinh ra được bố quan tâm nhiều, gia đình gặp được những điều may mắn, tốt đẹp.

– Bố mẹ tuổi Mậu Dần 1998: Với với con thì khi sinh ra được hưởng phúc đức đời trước để lại nên vận trình được may mắn. Con được bố mẹ, ông bà và gia đình chăm sóc kỹ lưỡng, chu đáo.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc chọn lựa ngày giờ tốt vào tháng 6 năm 2023. Việc chọn lựa ngày giờ đẹp giúp các bé sinh ra mang vận mệnh tốt hơn. Hi vong với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ, sẽ giúp bố mẹ chọn lựa được ngày tốt để sinh con. Liên hệ ngay với Minizon Kids nếu như bố mẹ có bất cứ thắc mắc nào nhé. Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ quý khách!

4.4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *