Sinh con tháng 5 năm 2023 ngày giờ nào tốt hợp bố mẹ

Con cái được xem là món quà, quả ngọt của tạo hóa ban tặng cho bố mẹ. Việc chọn ngày, tháng sinh tốt cho con luôn luôn là điều mà các bậc phụ huynh chú ý. Điều này sẽ góp phần đem đến may mắn, tài lộc cho bố mẹ và con về sau. Trong năm 2023, đặc biệt là tháng 5 có rất nhiều ngày đẹp để bố mẹ tham khảo. Vậy sinh con tháng 5 năm 2023 ngày giờ nào tốt hợp bố mẹ. Hãy cùng Minizon Kids tham khảo ngay dưới đây.

Khái quát về việc sinh con năm 2023

Việc sinh con tháng 5 năm 2023 là điều cần tìm hiểu. Tuy nhiên năm 2023 cũng là một năm mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu chung về một số vấn đề của năm 2023 nhé. Sau đây là một số tổng quan về việc sinh con năm 2023.

1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Việc chọn năm sinh tốt cũng vô cùng quan trọng đối với bố mẹ. Năm 2023 là năm Quý Mão, đây là năm cầm tinh con mèo (con giáp thứ 4/12). Loài mèo trong 12 con giáp là loài có tính khí ôn hòa, không hiền cũng không dữ. Người cầm tinh Quý Mão thường là người có một số điểm sau: Là người có bản lĩnh; thích tự lập; tự do bay nhảy; ghét sự ràng buộc, áp đặt,…

Ngoài ra thì những người tuổi này thường thiên về hướng nội, và nguồn lực của họ chủ yếu là tự thân. Chính vì thế nên có thể tự mình xoay sở; vượt qua mọi thử thách. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do này nên họ không quá khéo léo trong việc biểu lộ cảm xúc. Từ đó thì việc giao tiếp với mọi người cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Theo tử vi, nam sinh năm 2023 sẽ có cuộc đời sung túc, sự nghiệp phát triển nhanh nhất vào thời kỳ trung vận và có cuộc sống an nhàn lúc về già. Nữ sinh năm Quý Mão 2023 cũng có vận mệnh tốt đẹp về tình duyên, tài lộc và cả công danh.

Chọn ngày sinh con tháng 5

2. Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Nên sinh con mùa nào trong năm thì tốt? Đây cũng là một thắc mắc lớn đối với nhiều bậc phụ huynh. Câu trả lời cụ thể như sau:

– Mùa Đông: Bé sinh vào mùa đông được dự đoán có đường tình duyên khá trắc trở. Con phải trải qua nhiều mối tình mới có thể kiếm được người vợ/người chồng hoàn hảo cho mình.

– Mùa Xuân: Người sinh vào mùa Xuân, tháng 1-3 m lịch thường ít gặp may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, con có thể gỡ rối những điều này bằng cách tạo những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Cần thường xuyên giúp đỡ người khác để được quý nhân trợ giúp.

– Mùa Hạ: Người sinh vào mùa này thường có sức khoẻ yếu, hay đau ốm. Do đó, bé cần thường xuyên tập thể dục, có thói quen ăn uống điều độ, lành mạnh.

– Thời điểm được cho là tốt nhất để sinh con năm 2023 – Quý Mão là vào mùa Thu.

3. Tử vi vận mệnh của bé sinh năm Quý Mão 2023

Sau đây là tử vi của các bé sinh năm 2023:

3.1. Tử vi bé trai sinh năm Quý Mão 2023

– Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

– Mệnh: Kim Bạch Kim

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim

– Màu tương sinh: Màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ

– Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa

– Hợp số: 1, 3, 4

– Hướng hợp: Hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

– Hướng không hợp/ nên tránh: Hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại).

3.2. Tử vi bé gái sinh năm Quý Mão 2023

– Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

– Mệnh: Kim Bạch Kim.

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu tương sinh: Màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Hợp số: 2, 5, 8, 9.

– Hướng hợp: Hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức).

– Hướng nên tránh: Hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

4. Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Theo tử vi tướng số, bé trai sinh năm 2023 sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp, đường công danh phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Bé gái sinh năm 2023 có cuộc sống khá tốt đẹp, đường tình duyên, công danh, tài lộc hay sự nghiệp đều được tốt đẹp và có nhiều cơ hội phát triển. Nhìn chung về mệnh năm 2023 như sau:

– Những người sinh năm 2023 Quý Mão cầm tinh con Mèo và mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (vàng pha bạc).

– Xét về thiên can: Quý (trong chữ Quý Mão) sẽ tương hợp với Dậu, tương hình với Đinh, Kỷ.

– Xét về địa chi: Mão sẽ tam hợp với Hợi, Mùi và xung khắc với Tý, Ngọ, Dậu (tứ hành xung).

– Xét về ngũ hành: mệnh Kim Bạch Kim sẽ tương sinh với Thuỷ, Thổ (Kim sinh Thuỷ, Thổ sinh Kim), tương khắc với mệnh Mộc, Hoả (Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim).

– Sinh con năm 2023, mệnh Kim sẽ hợp với những màu sau: Màu của bản mệnh thuộc hành kim (xám, trắng, ghi), màu tương sinh (hành Thổ) (nâu, vàng sẫm).

– Ngược lại, người cầm tinh con mèo sinh năm 2023 cần kiêng kị các màu như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hoả).

5. Một số giờ tốt khi sinh con năm 2023

Sau đây là một số giờ tốt nên chọn để sinh con trong năm 2023.

– Giờ Tý (23h – 1h): Những người này thường có số mệnh đào hoa, họ cũng rất tài giỏi.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng.

– Giờ Dần (5h – 7h): Là người có tính cách nóng nảy, nhưng ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.

– Giờ Mão (5h – 7h): Là người có tài, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, nhưng cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp sáng lạn.

– Giờ Thân (15h – 17h): Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2023 có sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Có cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

Khái quát về việc chọn ngày sinh con tháng 5 năm 2023

Theo tử vi, tháng 5 năm 2023 là tháng mậu ngọ, thuộc ngũ hành hỏa, được biết đến là tháng vượng Hỏa nhất trong năm. Xem tuổi sinh chon cho bé vào năm 2023 là mệnh Kim. Chính vì thế mà nếu sinh con vào tháng 5 thì có một chút tương khắc (Hỏa khắc Kim). Do đó, sinh con tháng 5 âm lịch chủ về lỗi mùa sinh, không được tốt. Con sinh vào tháng này thường cuộc sống không gặp được may mắn, có nhiều khó khăn, trắc trở về công việc làm ăn. Cuộc sống vợ chồng con cái không hợp, có nhiều bất đồng quan điểm xảy ra. Bên cạnh đó, con sinh tháng này cũng không hợp với bố mẹ nên ít được quan tâm, yêu thương hơn những đứa trẻ khác.

ngay-dep-thang-5-2023

Chọn ngày đẹp sinh con vào tháng 5 năm 2023

Sau dây là một số ngày đẹp để bố mẹ có thể tham khảo nếu như có ý định sinh con vào tháng 5. Ngược lại, cũng cần phải chú ý và tránh những ngày xấu, để vận mệnh của bé tốt hơn.

1. Ngày đẹp để sinh con vào tháng 5 năm 2023

Mặc dù sinh con tháng 5 năm Quý Mão không được tốt cho lắm nhưng trong tháng vẫn có những ngày cát lợi. Sau đây là một số ngày tốt mà bố mẹ nên tham khảo.

– Ngày mùng 2 tháng 5 âm lịch năm Quý Mão: 2/5/2023 âm lịch sẽ giúp con sinh ra có sức khỏe tốt, vận trình thuận lợi, cuộc sống sau này ít gặp phải trở ngại, sóng gió. Đồng thời, sinh có tính cách hòa đồng, dễ bảo, sau này có bản lĩnh để vượt qua những trắc trở, chông gai.

– Ngày 11 tháng 5 âm lịch năm Quý Mão: Sinh con vào ngày 11/5/2023 âm lịch, đứa trẻ sẽ nhận được phúc khí của trời đất, sức khỏe tốt, dễ nuôi dễ bảo, ít bị ốm đau bệnh tật. Đường đời của con sau này cũng thuận lợi, suôn sẻ, dễ đạt được thành công, làm việc gì cũng nhanh chóng có kết quả như mong đợi.

– Ngày 25 tháng 5 âm lịch năm Quý Mão: Ngày 25/5/2023 âm lịch là ngày Tân Mùi thuộc tháng Mậu Ngọ, năm Quý Mão. Sinh con vào ngày 25/5/2023 âm lịch sẽ giúp con được âm phù dương trợ, cha mẹ yêu thương, âm đức bảo bọc. Cuộc đời con sau này sẽ được hanh thông như ý, được quý nhân giúp đỡ nên công việc, tiền bạc, sự nghiệp đều được thăng tiến.

2. Những ngày xấu tránh chọn sinh con tháng 5 âm năm 2023

Trong một tháng, ngoài những ngày tốt sẽ có những ngày xấu mà tốt nhất nếu có thể thì bố mẹ không nên chọn để sinh con. Đó là những ngày có địa chi thuộc chính xung trong tứ hành xung với địa chi của tháng. Hoặc là ngày có thiên can tương phá với thiên can của tháng.

Đối với tháng 5/2023 âm lịch, có 3 ngày đặc biệt xấu mà nếu sinh mổ chủ động thì không nên lựa chọn. Đó là các ngày: mùng 3, ngày 15 và ngày 27.

Sinh con tháng 5 năm 2023 giờ nào tốt

Chọn được giờ tốt sinh con trong tháng 5 âm lịch năm 2023 sẽ gia tăng thêm may mắn, giúp vận trình của con ngày càng tốt đẹp cũng như giảm thiểu bớt những xui xẻo có thể phát sinh. Giờ đẹp sinh con vào tháng 5/2023 như sau:

– Ngày mùng 2: giờ Thìn (7h00 – 8h59), giờ Mùi (13h00-14h59).

– Ngày 11: giờ Thìn (7h00 – 8h59), giờ Mùi (13h00-14h59), giờ Tuất (19h00-20h59).

– Ngày 25: Giờ Mão (5h00-6h59), giờ Tỵ (9h00-10h59), giờ Thân (15h00-16h59).

Bố mẹ tuổi nào thì sinh con tháng 5 năm 2023 hợp

Có 3 yếu tố để xem bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2023 gồm: ngũ hành, thiên can và địa chi. Cụ thể:

1. Tương hợp theo ngũ hành

Con sinh năm 2023 năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và thuộc mệnh Kim nên hợp với bố mẹ mệnh Thủy và Thổ và có ngũ hành tương sinh như sau:

– Mệnh Kim: Nhâm Thân (1992), Canh Thìn (2000), Ất Sửu (1985), Giáp Tý (1984), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

– Mệnh Thủy: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Bính Ngọ (1966).

– Mệnh Thổ: Bố mẹ mệnh Thổ sinh năm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991).

2. Tương hợp theo Thiên can hợp

Bố mẹ thuộc can Mậu hợp sinh con năm 2023 có can Quý, cuộc sống sẽ gặp được nhiều may mắn, có tài lộc và sự nghiệp thành công. Can Mậu là những người có số đuôi trong năm sinh là 8 ví dụ như 1978, 1988, 1998,…
Bên cạnh đó, thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý nên bố mẹ can Tân sẽ hợp với con Quý Mão. Các tuổi can Tân bao gồm: Tân Mùi (1991), Tân Hợi (1971), Tân Dậu (1981).

3. Tương hợp theo địa chi

Theo phong thủy, có tam hợp là Hợi – Mão – Mùi. Do đó, nếu bố mẹ tuổi Hợi và Mùi sẽ thích hợp để sinh con năm 2023:

+ Tuổi Hợi: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) thuộc mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm Quý Mão.

+ Tuổi Mùi: Tân Mùi (1991) sẽ hợp sinh con vào năm Quý Mão. Còn tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con vào năm 2023.

Lời kết

Qua bài viết này, Minizon Kids đã cùng các bố mẹ giải quyết thắc mắc về việc chọn lựa ngày và giờ sinh con tháng 5 năm 2023 sao cho đẹp. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Điều này sẽ góp phần giúp bố mẹ chọn lựa được thời điểm sinh con thích hợp trong năm nay. Nếu có bất cứ thắc mắc, xin hãy liên hệ ngay đến Minizon Kids. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *