Sinh con tháng 2 năm 2023 Quý Mão Chọn Ngày Giờ Nào Đẹp Nhất

Bố mẹ có con sinh vào tháng 2 năm 2023 Quý Mão chắc hẳn đang mong chờ đứa con yêu quý của mình ra đời từng ngày nhỉ. Ngày giờ sinh con tùy thuộc vào độ tuổi thai của mẹ, tuy nhiên nếu như bố mẹ muốn xem ngày giờ sinh con của mình như thế nào dưới đây là chia sẻ dành cho bạn. Minizon Kids liên tục cập nhật những thông tin nhanh chóng chuẩn xác nhất nhằm mang đến những chia sẻ có giá trị nhất. Minizon chúc các mẹ các con luôn khỏe mạnh.

Sinh con tháng 2 năm 2023 có tốt không

Năm 2023 trong phong thủy là một năm đẹp để nhiều gia đình chọn sinh bé. Bởi theo tử vi những bé có thiên can Đinh, Nhâm, Quý đều có tài hơn những mệnh chủ khác. Nhưng dù cùng sinh một năm, vẫn có bé may mắn, thông minh hơn. Đó là do được thuận mùa sinh, hợp tuổi cha mẹ. Vậy bé Quý Mão nên sinh tháng nào tốt nhất trong năm 2023. Các mẹ muốn có kế hoạch sinh thì không nên bỏ qua nội dung bài này nhé.

Trong ngũ hành, mỗi năm sinh đều ẩn chứa bí ẩn tâm linh. Và bộ môn tướng số, phong thủy cũng là một khía cạnh huyền bí mà nhiều nhà khoa học chưa giải thích được. Để đoán được vận mệnh của bé Quý Mão 2023, chuyên gia đã phải dựa vào nội dung từ nhiều cuốn sách tử vi. Dưới đây là những nét tóm lược cơ bản về mệnh, tuổi Quý Mão.

Bé sinh năm Quý Mão 2023 cầm tinh con Mèo. Do đó, tính cách bé trai, bé gái Quý Mão đều ôn hòa, dễ hòa đồng và kết bạn với tất cả mọi người. Luận tự vi chung của tuổi Quý Mão đa phần an nhàn, cuộc sống khá giả về sau.

Bé Quý Mão sinh năm 2023 có Thiên Can Quý, mệnh Kim Bạch Kim, nghĩa là vàng pha bạc. Niên mệnh bé Quý Mão là Mộc, thuộc cung Tốn ( Gió), con nhà Bạch Đế. Bé Quý Mão xương con Mèo, tướng tinh con hươu. Người độ mạng : Ông Tử Vi.

Mệnh tương sinh với bé Quý Mão thuộc Hành Thổ, mệnh tương khắc là Hành Hỏa.

chon-ngay-gio-sinh-con-thang-2

1. Vận mệnh Bé trai sinh năm Quý Mão 2023

Bé trai sinh năm 2023 Quý Mão sẽ mang cung Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh. Mệnh ngũ Hành là Bạch Kim. Màu tương sinh với bé Quý Mão là đỏ, hồng, cam, tím, vàng, nâu. Màu tương khắc là xanh lục, xanh da trời.

Bé trai Quý Mão sẽ hợp hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bé không hợp hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Con số may mắn cho bé trai Quý Mão là 2, 5, 8, 9. Bé trai Quý Mão có căn mệnh rất đẹp. Cuộc đời các bé sẽ gặp nhiều may mắn. Trong con đường công danh sự nghiệp thường hay gặp quý nhân, thăng tiến nhanh chóng.

2. Bé gái sinh năm Quý Mão 2023

Về tử vi bé gái sinh năm Quý Mão 2023 khác so với bé trai. Bé gái Quý Mão thuộc cung Khôn ( Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh. Mệnh ngũ hành là Bạch Kim. Màu sắc phù hợp cho bé gái là đen, xám, xanh biển, xanh lục, xanh da trời. Màu sắc kị là trắng, bạc, kem.

Hướng hợp mệnh Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Hướng kỵ mệnh là Băc, Đông Nam, Đông, Nam. Con số may mắn 1, 3, 4.

Bé gái sinh năm 2023 mang cung Khôn ( Thổ), thuộc Tây Tứ mệnh. Do vậy bé gái Quý Mão cũng có cuộc đời khá an nhàn, dễ gặp may mắn trong cuộc sống. Về tình duyên, nữ Quý Mão cũng hay gặp được người tình như ý, hạnh phú lâu dài.

Con đường công danh sự nghiệp của bé gái Quý Mão cũng có nhiều cơ hội để thành công. Như vậy cả bé trai và bé gái sinh năm Quý Mão đều là những người dễ thành công trong cuộc sống. Do đó năm 2023 được đánh giá là một năm đẹp để cha mẹ chọn sinh bé.

Các em bé sinh vào tháng này là tháng mão, trùng với năm mão nên thường có cuộc sống tương lai khá thăng trầm. Khi còn trẻ, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở, tuy nhiên tương lai về già sẽ được an nhàn, hạnh phúc.

Lựa chọn ngày tốt sinh con tháng 2 năm 2023

Tháng 2 năm 2023 là tháng Mậu Thân nên bố mẹ sinh con tháng 2 vào năm 2023 thì nên chọn 1 trong số 5 ngày tốt tháng 2 năm 2023 sau:

Mùng 6 âm lịch: Ứng với ngày Ất Mùi là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo rất tốt cho việc xây sửa nhà cửa, san đường sửa kho. Em bé sinh tháng này chủ về vận số có nhiều thuận lợi, công việc có nhiều suôn sẻ, gặp được quý nhân giúp đỡ.

Ngày 11 âm lịch: Là ngày Canh Tý ứng với ngày Thanh Long Hoàng Đạo tốt cho việc khởi công tạo tác, đính hôn hay cưới hỏi cũng gặp nhiều thuận lợi. Do đó, việc sinh nở cũng gặp nhiều may mắn, tình cảm gia đình hòa hợp. Bố mẹ có thể chọn ngày đẹp tháng 2 năm 2023 để sinh con là ngày 11 âm lịch để mang lại nhiều điều tốt lành cho em bé và gia đình.

Ngày 12 âm lịch: Là ngày Tân Sửu mang tới năng lượng tốt của ngày Minh Đường Hoàng Đạo hợp với việc cưới hỏi, cầu phúc, cầu tự. Do đó, em bé sinh ngày này cũng gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, công việc của cha mẹ cũng có nhiều thay đổi tích cực.

Ngày 18 âm lịch: Ngày Bính Dần ứng với ngày Thanh Long Hoàng Đạo, chủ về tốt cho mọi việc, nhất là sinh nở. Sinh con ngày này dễ sinh quý tử, thi cử khoa bảng đạt kết quả cao và con đường công danh rộng mở. Ngày này theo luận giải của chuyên gia là một trong những ngày tốt để sinh con tháng 2 năm 2023

Ngày 23 âm lịch: Ngày Tân Mùi ứng với ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày này mọi việc đều được thuận lợi, nhất là cưới gả, sinh nở hay khởi công tạo tác. Sinh con trong ngày 23 tháng 2 năm 2023 thì em bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

ngay-tot-thang-2-nam-2023

Chọn giờ Sinh Con tháng 2 Năm 2023 tốt nhất

Giờ Tý (23h – 1h): Người tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có mệnh đào hoa, đặc biệt nếu là nam mệnh sinh vào giờ này đều phong lưu đa tình, ham chơi. Chính vì thế, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trặc, dễ dẫn tới đổ vỡ.

Giờ Sửu (1h – 3h): Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng. Tuy nhiên, cuộc đời họ cũng gặp nhiều trắc trở, phải sinh sống và làm việc ở nơi xa thì sự nghiệp mới phát triển.

Giờ Dần (5h – 7h): Là người có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng nên khó thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.

Giờ Mão (5h – 7h): Là người có tài, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ.

Giờ Thìn (7h – 9h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, mưu trí nhưng lại kém may mắn, gặp nhiều gian truân, cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường có số đơn độc, phải tự thân lập nghiệp vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.

Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp sáng lạn. Tuy vậy cần đề phòng tai bay vạ gió, rước họa vào thân.

Giờ Thân (15h – 17h): Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2023 có sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.

Giờ Dậu (17h – 19h): Có cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.

Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.

Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

ngay-sinh-con-dep-thang-2

Tử vi bé trai & bé gái tuổi Quý Mão 2023

– Con số hợp:

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

– Cung mệnh: Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc (Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

– Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

– Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 2023

Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con vào tháng 2 âm năm 2023

Em bé sinh tháng 2 năm 2023 sẽ mang lại nhiều may mắn và thay đổi tích cực cho bố mẹ 4 tuổi sau:

 • Tuổi Đinh Sửu 1997
 • Tuổi Quý Hợi 1983
 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Tuổi Quý Mùi 2003

Trên đây là tổng hợp chia sẻ của Minizon Kids về ngày giờ sinh con tháng 2 năm 2023 đẹp hợp với bố mẹ nhất. Hy vọng những chia sẻ trên bạn đã giúp các cặp bố mẹ xác định được bản thân sinh con tháng 2 năm 2023 có thuận lợi hay không. Đừng quên để lại chia sẻ của bố mẹ ngay dưới comment bài viết này. Minizon Kids chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chúng tôi.

4.4/5 - (5 bình chọn)

One thought on “Sinh con tháng 2 năm 2023 Quý Mão Chọn Ngày Giờ Nào Đẹp Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *