Sinh con tháng 2 năm 2024 Giáp Thìn Chọn Ngày Giờ Nào Đẹp Nhất

Việc chọn ngày giờ để sinh con không chỉ là một quyết định quan trọng mà còn là điều mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đặc biệt là khi năm 2024 đánh dấu sự xuất hiện của năng lượng của Giáp Thìn. Trong tháng 2 của năm này, khi tâm hồn hòa mình trong không khí tươi mới của mùa xuân, nhiều gia đình đang nghiên cứu cách chọn ngày giờ sinh con sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất. Chính vì vậy, trong bài viết này, Minizon Kids chia sẻ tới quý bạn đọc những ngày và giờ được cho là đẹp nhất khi sinh con.

Tử vi con sinh tháng 2 năm 2024

Trẻ sinh năm 2024 có mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to, Lửa đèn dầu. Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa là ánh lửa ban đêm khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời; mặt trăng không chiếu tới được.

Theo tử vi mang ý nghĩa là ngọn lửa dùng để thắp sáng, nấu ăn, sưởi ấm, đuổi thú dữ. Vì thế mà Phú Đăng Hỏa chiếm giữ một vai trò vô cùng quan trọng so với đời sống của con người. Tuổi này hoàn toàn có thể mang lại cho con người niềm vui, niềm hạnh phúc.

Ngày sinh con tháng 2 năm 2024 đẹp

Em bé sinh năm 2024 thuộc con giáp nào?

Năm 2024 thuộc năm con Rồng, theo thứ tự 12 con giáp thì sẽ đến Thìn, năm 2024 sẽ là Giáp Thìn, bắt đầu từ 10/02/2024 đến 28/01/2025 theo Dương lịch.

Rồng là một trong những biểu tượng linh vật về sự tốt lành, đầy mạnh mẽ, những người sinh năm con Rồng thường sẽ có một tương lai tuyệt vời với nhiều điều may mắn. Vì vậy, năm 2024 cũng sẽ là một năm rất tốt cho những em bé chào đời.

Lựa chọn ngày tốt sinh con tháng 2 năm 2024

Trong tháng 2 âm lịch của năm Giáp Thìn chỉ có 4 ngày tốt, 14 ngày xấu, còn lại là những ngày bình thường.

Dưới đây là thông tin cơ bản nhất trong các ngày tốt tháng 2 âm năm 2024.

1. Ngày 10/3/2024, tức 1/2/2024 âm lịch

Ngày Can chi: Ngày Quý Dậu, tháng Đinh Mão, năm Giáp Thìn

Yếu tố Hoàng đạo – Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo

Tuổi hợp: Thìn, Sửu, Tị

Tuổi khắc: Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu

Giờ tốt: Nhâm Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Giáp Dần (3h-5h): Thanh Long, Ất Mão (5h-7h): Minh Đường, Mậu Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Kỷ Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Tân Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

2. Ngày 19/3/2024, tức ngày 10/2/2024 âm lịch

Ngày Can chi: Ngày Nhâm Ngọ, tháng Đinh Mão, năm Giáp Thìn

Yếu tố Hoàng đạo – Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo

Tuổi hợp: Mùi, Dần, Tuất

Tuổi khắc: Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tuất, Bính Thìn

Giờ tốt: Canh Tý (23h-1h): Kim Quỹ, Tân Sửu (1h-3h): Bảo Quang, Quý Mão (5h-7h): Ngọc Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh, Mậu Thân (15h-17h): Thanh Long, Kỷ Dậu (17h-19h): Minh Đường

3. Ngày 23/3/2024, tức ngày 14/2/2024 âm lịch

Ngày Can chi: Ngày Bính Tuất, tháng Đinh Mão, năm Giáp Thìn

Yếu tố Hoàng đạo – Hắc đạo: Ngày Hắc đạo

Tuổi hợp: Mão, Dần, Ngọ

Tuổi khắc: Mậu Thìn, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Nhâm Tuất

Giờ tốt: Canh Dần (3h-5h): Tư Mệnh, Nhâm Thìn (7h-9h): Thanh Long, Quý Tị (9h-11h): Minh Đường, Bính Thân (15h-17h): Kim Quỹ, Đinh Dậu (17h-19h): Bảo Quang, Kỷ Hợi (21h-23h): Ngọc Đường

4. Ngày 3/4/2024, tức ngày 23/2/2024 âm lịch

Ngày Can chi: Ngày Đinh Dậu, tháng Đinh Mão, năm Giáp Thìn

Yếu tố Hoàng đạo – Hắc đạo: Ngày Hoàng đạo

Tuổi hợp: Thìn, Sửu, Tị

Tuổi khắc: Ất Mão, Quý Mão, Quý Tị, Quý Hợi, Quý Dậu

Giờ tốt: Canh Tý (23h-1h): Tư Mệnh, Nhâm Dần (3h-5h): Thanh Long, Quý Mão (5h-7h): Minh Đường, Bính Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ, Đinh Mùi (13h-15h): Bảo Quang, Kỷ Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Chọn giờ Sinh Con tháng 2 Năm 2024 tốt nhất

Giờ Tý (23h – 1h): Người tuổi Quý Mão sinh vào khung giờ Tý thường có mệnh đào hoa, đặc biệt nếu là nam mệnh sinh vào giờ này đều phong lưu đa tình, ham chơi. Chính vì thế, đời sống hôn nhân, tình cảm của những người này thường gặp trục trặc, dễ dẫn tới đổ vỡ.

Giờ Sửu (1h – 3h): Những người sinh vào khung giờ này tuổi Quý Mão thường thông minh, linh hoạt, có tài năng. Tuy nhiên, cuộc đời họ cũng gặp nhiều trắc trở, phải sinh sống và làm việc ở nơi xa thì sự nghiệp mới phát triển.

Giờ Dần (5h – 7h): Là người có tính cách nóng nảy, thiếu kiên nhẫn, bốc đồng nên khó thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, ưu điểm của họ là sự cương trực và có năng lực.

Giờ Mão (5h – 7h): Là người có tài, trí dũng song toàn, được trọng dụng và dễ vang danh thiên hạ.

Giờ Thìn (7h – 9h): Những đứa trẻ sinh vào giờ Thìn đa phần giỏi giang, mưu trí nhưng lại kém may mắn, gặp nhiều gian truân, cần phải quyết chí tới cùng mới làm nên đại nghiệp.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Những người tuổi Quý Mão sinh giờ Tỵ thường có số đơn độc, phải tự thân lập nghiệp vì có sao Dịch Mã chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi đến trung vận thì vận thế tăng, được hưởng phúc lộc, an nhàn.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nguy hóa may, cuộc sống yên bình, có quý nhân giúp đỡ lập nên đại nghiệp.

Giờ Mùi (13h – 15h): Là người thông minh xuất chúng, văn võ song toàn, sự nghiệp sáng lạn. Tuy vậy cần đề phòng tai bay vạ gió, rước họa vào thân.

Giờ Thân (15h – 17h): Những em bé sinh vào giờ Thân năm 2024 có sức khỏe không tốt, dễ mắc nhiều bệnh tật, cuộc sống thăng trầm, gặp nhiều trắc trở.

Giờ Dậu (17h – 19h): Có cuộc đời gian nan, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân không bền, chỉ đến khi bước vào trung vận thì mới được hưởng phúc lộc, bình an.

Giờ Tuất (19h – 21h): Cuộc đời của những người sinh vào giờ Tuất năm Quý Mão cũng nhiều gian nan, khó khăn. Thế nhưng, nhờ họ có chí tiến thủ, không ngại khổ nên sự nghiệp cũng tương đối thành công.

Giờ Hợi (21h – 23h): Những người này có cuộc đời khá vất vả, gặp nhiều chuyện muộn phiền, làm việc gì cũng cần phải hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải thất bại.

ngay-sinh-con-dep-thang-2

Bố mẹ tuổi nào hợp sinh con vào tháng 2 năm 2024

Theo như nghiên cứu và phân tích của ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Theo nghiên cứu và phân tích này, sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ như sau:

Các em bé sinh năm 2024 mang mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa) như vậy sẽ tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ.

Ngoài ra, bố mẹ mang mệnh Mộc cũng rất hợp nếu sinh con tuổi Giáp Thìn.

Những tuổi hợp của bố mẹ đối với con sinh năm 2024 Giáp Thìn là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

Những tuổi không hợp với con sinh năm 2024 Giáp Thìn sẽ là Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Năm 2024 sinh con gái hay con trai tốt?

Năm 2024 Giáp Thìn sinh con trai hay con gái tốt? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Theo phong thủy, người tuổi Giáp Thìn – cầm tinh 13rồng vàng được coi là sướng nhất trong 12 con giáp. Nên bố mẹ sinh con trai hay con gái khi sinh ra cũng đều có số phú quý, cuộc đời gặp nhiều may mắn.

1. Năm 2024 sinh con trai tháng nào tốt?

Có thể nói, 12 tháng sinh âm lịch năm 2024 tất cả đều là tháng tốt để sinh con. Tuy nhiên, bố mẹ muốn sinh con trai năm Giáp Thìn có thể cân nhắc các tháng sinh sau:

Tháng 2 – Tháng Mão Bé trai sinh tháng này đường tài lộc rộng mở, ra ngoài được nhiều người kính nể. Sự nghiệp phát triển lớn mạnh nếu gặp thời và biết nắm bắt thời cơ.
Tháng 3 – Tháng Thìn Bé trai sinh tháng 3 có tính ôn hòa, lịch lãm, thông minh, kín kẽ trong mọi chuyện. Bé là người có chí lớn rất đáng tin cậy, có số tôn quý hơn người. Tương lai là bậc hiền tài, đỗ đạt cao, lập được công lớn làm rạng rỡ dòng tộc.
Tháng 4 – Tháng Tỵ Bé sinh tháng 4 tài năng xuất chúng, sự nghiệp vững vàng, hứa hẹn là người mang lại tiếng tăm cho gia đình, dòng họ nếu gặp thời thế.
Tháng 5 – Tháng Ngọ Bé sinh tháng 5 tính khí nóng vội, cương trực, uy quyền. Cuộc đời sau này gặp nhiều may mắn, dễ thành nghiệp lớn.
Tháng 7 – Tháng Thân Bé sinh tháng 7 có đầu óc, trí tuệ hơn người. Là người có danh lợi, có vận số tốt thuận lợi trong mọi đường và ít khi bị tiểu nhân hãm hại.
Tháng 8 – Tháng Dậu Bé sinh tháng 8 có tài năng kiệt xuất, ý chí lớn lao, vẻ ngoài phong lưu, nhã nhặn. Bé sinh tháng này có số du ngoạn 4 phương hưởng phúc trời ban, cuộc đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 9 – Tháng Tuất Bé sinh tháng 9 là người quyết đoán, chu đáo, sống sòng phẳng. Tương lai sau này giàu sang, phú quý, sự nghiệp thăng tiến.

2. Năm 2024 sinh con gái tháng nào tốt?

Bé gái sinh năm rồng 2024 cuộc đời sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống, đặ biệt là sinh vào các tháng 2, 3, 4, 5.

Tháng 2 – Tháng Mão Bé gái sinh tháng 2 thường có tính cách hiền lành, kín đáo. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, dễ dàng gặp được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 3 – Tháng Thìn Bé sinh tháng 3 vào tiết Thanh Minh có tính tình ôn hòa, thanh tú, có lòng nhẫn nại. Tương lai rộng mở, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
Tháng 4 – Tháng Tỵ Bé gái sinh tháng 4 thông minh, nhanh nhẹn, kiên định trong mọi chuyện, không ngại khó khăn, thử thách. Trong tương lai sẽ là người mang lại danh vọng cho dòng họ, công danh, sự nghiệp hanh thông.
Tháng 5- Tháng Ngọ Bé gái sinh tháng 5 tính khí nóng nảy, cương trực nhưng sống tình cảm, chân thành được nhiều người yêu quý.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chia sẻ của Minizon Kids về ngày giờ sinh con tháng 2 năm 2024 đẹp hợp với bố mẹ nhất. Hy vọng những chia sẻ trên bạn đã giúp các cặp bố mẹ xác định được bản thân sinh con tháng 2 năm 2024 có thuận lợi hay không. Đừng quên để lại chia sẻ của bố mẹ ngay dưới comment bài viết này. Minizon Kids chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chúng tôi.

4.5/5 - (6 bình chọn)

One thought on “Sinh con tháng 2 năm 2024 Giáp Thìn Chọn Ngày Giờ Nào Đẹp Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *