Sinh con tháng 1 năm 2023 Quý Mão Chọn Ngày Giờ Nào Đẹp Nhất

Sinh con tháng 1 năm 2023 – Quý Mão ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ để em bé sinh ra mạnh khỏe, may mắn và gặp nhiều bình an. Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều bố mẹ có con dự sinh tháng 1 năm 2023. Nắm được những tìm hiểu thắc mắc của bố mẹ Minizon Kids chia sẻ với bố mẹ thông tin liên quan đến ngày giờ sinh con tháng 1 năm 2023 chi tiết nhất ngay dưới đây.

Vận mệnh của con sinh tháng 1 năm 2023?

Xét theo âm lịch thì tháng 1 năm 2023 âm lịch ứng với tháng Giáp Dần âm lịch, ngũ hành tháng thuộc Mộc. Nhìn chung, những em bé sinh thời gian này thường có vận khí tốt, một đời khỏe mạnh nhưng cuộc sống khó tránh khỏi việc suy nghĩ lo lắng hay bôn ba nay đây mai đó. Do đó, cuộc sống hiếm khi được hưởng an nhàn, sung túc như mong muốn. Cụ thể xét theo yếu tố phong thủy:

– Xét theo mùa sinh: Sinh con tháng 1 năm 2023 thì không được mùa sinh, bởi sinh tháng này chủ về vận số tương lai có nhiều lo toan, vất vả hơn bạn bè đồng trang lứa.

– Xét xung khắc ngũ hành: Tháng 1 năm 2023 ngũ hành Mộc nên phạm xung khắc với ngũ hành Kim của năm Quý Mão chủ về cuộc sống có nhiều vất vả. Chủ về con cái khó nuôi hoặc lớn lên phải sống xa gia đình, tha phương cầu thực. Dù vậy, vận số của em bé sinh tháng 1 năm 2023 cũng phải kinh qua nhiều vất vả mới đạt được thành công.

Xem giờ tốt sinh con vào tháng 01 năm 2023 Quý Mão

Ngoài chọn ngày tốt thì bố mẹ cũng nên lựa chọn giờ tốt sinh con trong tháng 01, nhất là trường hợp đặc biệt người mẹ phải mổ chủ động. Hy vọng sẽ mang tới may mắn, giúp việc sinh nở thuận lợi, em bé sinh ra được khỏe mạnh ngoan ngoãn.

– Giờ tốt sinh con ngày mùng 4 âm lịch: Giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân

– Giờ tốt sinh con ngày 16 âm lịch: Giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân

– Giờ tốt sinh con ngày 20 âm lịch gồm: Giờ Thìn, giờ Mùi, giờ Tuất

– Giờ tốt sinh con ngày 28 âm lịch gồm: Giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân

Chọn ngày tốt sinh con tháng 01 năm 2023

Một số ngày đẹp mà bố mẹ nên chú ý chọn ngày tốt sinh con và tránh ngày xấu nhằm gia tăng may mắn và hạn chế vận xấu.

ngay-tot-thang-1-nam-2023

1. Chọn ngày tốt sinh con tháng 01 năm 2023

Ngày tốt sinh con tháng 1 năm 2023 được chuyên gia phong thủy lựa chọn dựa trên yếu tố xung hợp thiên can, ngũ hành với tháng sinh gồm 4 ngày sau:

– Ngày Mùng 4 âm lịch: Ứng với ngày Thanh Long Hoàng Đạo mang lại nhiều may mắn cho việc sinh nở, chủ về có nhiều may mắn về tiền bạc và tốt cho công việc kinh doanh của bố mẹ.

– Ngày 16 âm lịch: Là ngày Thanh Long Hoàng Đạo tốt cho mọi việc, nhất là khởi công tạo tác hay tế tự cầu phúc. Đây là một trong những đẹp để sinh con tháng 1 năm 2023 mà bố mẹ có thể lưu ý hơn. Do đó, em bé sinh ngày 16/1/2023 âm lịch vận số cũng tương đối thuận lợi.

– Ngày 20 âm lịch: Ứng với ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo thường may lại may mắn cho người tuổi Ngọ, tuổi Hợi và tuổi Tuất. Đặc biệt, năng lượng phong thủy ngày phù hợp với cúng tế, chữa bệnh, đính hôn, cưới gả,…

– Ngày 28 âm lịch: Là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo tức ngày Bính Tuất chủ về thiên khí và định sinh tốt. Do đó, em bé sinh ngày 28/1/2023 cuộc.

2. Tránh chọn ngày xấu sinh con tháng 01 năm 2023

Ngoài biết thời gian ngày tốt để sinh con tháng 1/2023 thì bố mẹ cũng cần lưu ý đến ngày xấu. Ngày xấu không nên sinh con trong tháng 1 năm 2023 là ngày có địa chi phạm tứ hành xung với chi Dần của tháng và thiên can xung phá với thiên can Giáp của tháng, cụ thể:

– Ngày mùng 7 âm lịch: Ngày Ất Sửu có địa chi phạm xung khắc với chi Dần của tháng, lại ứng với ngày Chu Tước Hắc Đạo nên không hợp cho việc sinh nở hay khởi công tạo tác. Chủ về em bé sinh ngày này khó nuôi hay vận số có nhiều trắc trở.

– Ngày mùng 10 âm lịch: Xem sinh con tháng 1 năm 2023 thấy rằng ngày Mậu Thìn có thiên can xung khắc với thiên can Giáp, lại ứng với ngày Bạch Hổ Hắc Đạo nên mưu cầu danh lợi hay sinh nở đều gặp nhiều bất lợi.

– Ngày 14 âm lịch: Tính theo âm lịch là ngày Nhâm Thân xung khắc với địa chi Dần của tháng 1 năm 2023 âm lịch. Chủ về có nhiều bất lợi liên quan đến khẩu thiệt, miệng lưỡi nên em bé sinh ngày này khó tránh khỏi chuyện thị phi trong cuộc sống.

Gợi ý tên ý nghĩa khi sinh con tháng 1 năm 2023

Bố mẹ có con sinh tháng 1 năm 2023 đặt tên con là gì hay, kêu, ý nghĩa nhất. Minizon Kids mời bố mẹ xem ngay bên dưới.

chon-ngay-sinh-con-thang-1-nam-2023-dep

1. Gợi ý tên hay cho bé trai sinh tháng 1 năm 2023

Với những bé trai được sinh vào tháng 1 năm 2023 thì nên đặt tên gì? Dưới đây là một số cái tên hay mà bố mẹ có thể tham khảo:

Cương Khôi: Chàng trai có tính cách mạnh mẽ, khó khăn không nản

An Khôi: Đầu óc sáng lạn, học nhanh hiểu rộng lại có tính cách cương trực

Hoàng Khôi: Vận mệnh suôn sẻ, sở hữu cuộc sống giàu sang phú quý

Minh Khôi: Bé trai sở hữu vẻ ngoài khôi ngô tuấn tú, con đường học vấn rộng mở

Quốc Khôi: Chàng trai có trí lớn lại sở hữu vẻ ngoài tươi sáng, vận số hanh thông

Duy Bách: Bé trai sở hữu tính cách mạnh mẽ và có khả năng làm trụ cột gia đình

Hiểu Bách: Chàng trai thông minh, hiểu biết rộng và ham học hỏi

Hữu Bách: Cái tên ứng với quan văn thời xưa là người có trí tuệ giỏi việc rất hay để các bố mẹ sinh con tháng 1 năm 2023 lựa chọn.

Hoàng Bách: Một loài gỗ quý, cứng rắn chủ về bé trai có cuộc sống sung túc.

Hiệp Bách: Bé trai sở hữu tính cách mạnh mẽ và là chỗ dựa vững chãi cho mọi người.

Đăng Bách: Chàng trai thông minh, sáng dạ nên con đường công danh rộng mở.

An Đông: Bé trai một đời bình an, cuộc sống có nhiều may mắn đưa tới.

Nhật Đông: Sức mạnh kỹ vĩ mang tới nhiều biến đổi diệu kỳ trong vận số.

Hải Đông: Cái tên gắn liền với biển đông rộng lớn và luôn sở hữu đam mê cháy bỏng.

Hiểu đông: Người sở hữu học vấn cao, luôn thấu hiểu người khác và luôn là điểm tựa vững chắc.

2. Gợi ý tên hay cho bé gái sinh tháng 1 năm 2023

Sau khi bố mẹ biết sinh con ngày nào tốt thì vấn đề đặt tên cho con cũng được quan tâm. Đây là những cái tên hay bố mẹ sinh con gái tháng 1 năm Quý Mão nên tham khảo cho con như:

Mỹ Xuân: Cô bé sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, sống động như khung cảnh mùa xuân.

Bích Phương: Cô gái có tài năng thiên bẩm về nhiều lĩnh vực, cuộc sống thành công

Đan Thảo: Bé gái luôn biết cách quan tâm người thân, hiếu thảo với cha mẹ.

Cẩm Phương: Bé gái sở hữu vẻ đẹp tâm hồn tựa ngọc, luôn trong sáng.

Khả Xuân: Người có khả năng học hỏi và khoa bảng tốt

Bích Thảo: Thể hiện là một cô gái luôn tràn ngập nhựa sống tựa như cây cỏ mùa xuân

Ánh Phương: Bé gái sở hữu tính cách mạnh mẽ và vẻ ngoài tinh nghịch, tươi trẻ

Thương Xuân: Cô gái sở hữu tấm lòng bao dung và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Thương Xuân là cái tên ý nghĩa mà bố mẹ có thể tham khảo cho các bé gái sinh tháng 1 năm 2023.

Thu Thảo: Nữ nhân sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, kiều diễm được mọi người yêu mến. Đây là cái tên ý nghĩa có thể lựa chọn cho gia đình khi sinh con tháng 1 năm 2023.

An Xuân: Một đời an yên, luôn được hưởng hạnh phúc

Anh Phương: Ánh dương chiếu rọi tựa mặt trời, mang tới sự sống cho muôn loài.

Diễm Thảo: Bé gái có vẻ ngoài dịu dàng, luôn được mọi người xung quanh yêu mến

Ngân Thảo: Đứa con hiếu thảo của gia đình, cô gái luôn kiên cường trước sóng gió

Trang Xuân: Người con gái có vẻ ngoài xinh đẹp, tinh nghịch và đáng yêu.

Ái Phương: Cô gái có vẻ ngoài dịu dàng, đoan trang và luôn được mọi người yêu quý

Bố mẹ tuổi nào hợp với con sinh tháng 1 năm 2023

Luận tử vi phong thủy cho thấy bố mẹ 4 tuổi sau thì nên sinh em bé vào tháng 1 năm 2023 giúp vận số có thêm nhiều may mắn, sinh nở thuận lợi và em bé khỏe mạnh dễ nuôi gồm:

  • Đinh Sửu 1997
  • Nhâm Tuất 1982
  • Mậu Thìn 1988
  • Nhâm Ngọ 2002

Đây là 4 tuổi bố mẹ hợp sinh con năm 2023 nhất mà bạn có thể tham khảo.

Sinh con năm 2023 có tốt không?

Trước khi trả lời câu hỏi: “sinh con năm 2023 ngày tháng nào tốt hợp tuổi bố mẹ?”, Minizon Kids sẽ điểm qua một vài nét về mệnh của người sinh năm 2023. Theo phong thủy, năm 2023 hay còn gọi là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo. Mèo là con vật nhanh nhẹn, linh hoạt trong 12 con giáp. Cũng bởi vậy, người sinh năm Quý Mão thường không thích gò bó hay áp đặt theo khuôn khổ. Đa phần những người sinh năm này đều thích cuộc sống tự do, tự tại, ngao du khắp bốn thương. Họ cũng được đánh giá là người có tính cách độc lập, bản lĩnh, không thích nương nhờ những người xung quanh.

Xét về tình cảm, người tuổi Quý Mão là người trọng tình, trọng nghĩa, họ luôn dĩ hòa vi quý, đối tốt với mọi người xung quanh, đặc biệt là người thân, bạn bè. Còn xét về danh vọng, những chú mèo vàng sinh năm 2023 có mệnh phú quý, tiền bạc rủng rỉnh, công danh sự nghiệp khá thành công. Như vậy, có thể thấy, nếu bạn đang có ý định đón mèo vàng vào năm 2023 thì đây là sự lựa chọn tốt nhé!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngày giờ sinh con đẹp nhất ở tháng 1 năm 2023 – Quý Mão. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ thú vị ở trên bố mẹ có thêm nguồn thông tin tham khảo giải đáp thắc mắc. Minizon Kids chúc các con luôn mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn, chúc các mẹ có con sinh tháng 1 năm 2023 có sức khỏe tốt để nuôi con khôn lớn mỗi ngày. Minizon Kids chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã luôn quan tâm theo dõi những chia sẻ thú vị từ chúng tôi.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *