Chọn ngày giờ sinh con tháng 9 năm 2023 tốt hợp bố mẹ

Với những mẹ có dự sinh vào tháng 9 năm 2023 việc lựa chọn ngày giờ đẹp sinh con cho những ca mổ chủ động là một trong những thông tin mà nhiều bố mẹ quan tâm. Minizon Kids mời bố mẹ xem ngay thông tin ngày giờ đẹp sinh con tháng 9 cũng như vận mệnh của con sinh vào tháng này ngay dưới đây.

Vận mệnh của bé sinh tháng 9 năm 2023

Năm 2023 cầm tinh con mèo, xét theo thiên can và địa chi gọi là năm Quý Mão. Những em bé chào đời vào tháng 9, tức tháng Nhâm Tuất năm này mang mệnh Thủy (Đại Hải Thủy).

Đối với tuổi Quý Mão mà sinh vào tháng 9 âm lịch chủ là thuận mùa sinh. Người sinh vào tháng này thì chủ về cuộc đời gặp nhiều may mắn, và gặp nhiều tin vui đưa tới trong cuộc sống.

Chọn ngày đẹp sinh con tháng 9

Sang tháng 9, tài vận của người tuổi Mão bắt đầu tăng dần, nhiều khó khăn trước đó được hóa giải. Vì vậy, nếu bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc, bạn có thể tiến bộ. Hoặc bạn có thể đổi mới hoặc đặt ra các mục tiêu mới khi thích hợp và dồn hết tâm trí vào công việc mở đường cho tương lai.

Ngay cả khi bạn vấp ngã, đừng làm việc ngược dòng, kẻo bạn sẽ tạo ra nhiều vấn đề khó hiểu nhưng khó khăn hơn. Bạn cũng có thể chờ đợi cơ hội để lập kế hoạch và tìm kiếm kinh nghiệm thích hợp từ các nhà lãnh đạo, người lớn tuổi và cấp trên để nhận được sự giúp đỡ tương ứng. Người tuổi Mão tháng này không nên quá tin tưởng vào ý kiến của người khác mà hãy kiên định với quan điểm của mình.

Nhìn chung, đây là tháng tốt, thuận cho việc sinh đẻ. Đứa bé khi sinh ra được bố mẹ và gia đình thương yêu, tương lai có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Khi sinh con vào tháng này thì không những có nhiều tin vui đưa tới mà công việc làm ăn của bố mẹ, gia đình cũng gặp nhiều cát lợi, tài lộc.

1. Vận mệnh bé trai sinh tháng 9 âm năm 2023?

Đối với bé trai mà sinh vào tháng 9 năm 2023 thì số mệnh rất tốt. Khi con sinh ra gặp nhiều cát lợi, được hưởng phúc đức và tình cảm của bố mẹ. Sau này lớn lên thì con sẽ gặp nhiều chuyện vui và may mắn, chủ về đường công danh sự nghiệp được hanh thông, thuận lợi.

2. Đẻ con gái sinh con tháng 9 năm Quý Mão

Đối với bé gái sinh vào 9/2023 số vận được hưởng cuộc sống sung sướng từ nhỏ. Con luôn nhận được tình yêu thương của cha mẹ. Tương lai lại gặp nhiều may mắn nên mọi sự đều suôn sẻ, dễ dàng đạt được thành công. Ngoài ra, đường tình duyên của bé gái sinh vào tháng này cũng khá tốt đẹp. Con sẽ gặp được người chồng biết thấu hiểu và chia sẻ, cùng nhau gánh vác chuyện gia đình. Cuộc sống hôn nhân nhìn chung là êm ấm, hạnh phúc.

Sinh con tháng 9 năm 2023 ngày nào tốt?

Trong một tháng sẽ có những ngày hung và ngày cát. Để việc sinh đẻ được thuận lợi cũng như đứa trẻ chào đời được hưởng nhiều cát khí thì việc chọn ngày tốt trong tháng 9 năm 2023 vô cùng quan trọng. Cụ thể, ngày mùng 6, 9, 12, 18, 21 và 24 là những ngày nhiều năng lượng tốt, phù hợp để sinh con.

Ngày đẹp sinh con tháng 9 năm 2023

Mùng 6: Đứa trẻ sinh vào mùng 6 có tính cách ngoan ngoãn, hiểu chuyện và lễ phép. Vậy nên con luôn nhận được sự yêu quý của mọi người. Cả vận trình sự nghiệp và cuộc đời con sau này đều không gặp nhiều trắc trở.

Mùng 9: Theo chuyên gia khi chọn ngày sinh mổ tháng 9 năm 2023 thì có thể tham khảo ngày mùng 9. Con là chàng trai, cô gái có cá tính mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Tuy vẻ ngoài nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng bên trong con là một trái tim yêu thương ấm áp.

Ngày 12: Những đứa bé chào đời vào ngày này thường rất thông minh và giỏi giang, đa tài túc trí. Sau này dễ thành công và làm nên nghiệp lớn.

Ngày 18: Con là người có chí hướng và luôn biết tự phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Dù gặp những khó khăn, trở ngại con vẫn kiên cường vượt qua.

Ngày 21: Với bé sinh tháng 9 năm 2023 vào ngày 21 thường có tính cách tính nhanh nhẹn, hoạt bát. Số mệnh cuộc đời con luôn gặp may mắn và những điều tốt lành, vạn sự như ý.

Ngày 24: Tính cách con rất năng nổ và hòa đồng. Con cũng có tấm lòng nhân hậu, lương thiện, hay giúp đỡ người khác. Cuộc sống sau này con được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành.

Một số ngày không tốt tháng 9 năm 2023

Trong tháng 9 năm 2023 có những ngày đại hung. Đó là những ngày có sự xuất hiện của hung tinh, hoặc là ngày có chi thuộc tứ hành xung với chi của tháng. Ngoài ra, nếu can ngày và can tháng thuộc vào can phá thì cũng cực xấu, gây ra những điều xui xẻo, tai ương.

Do vậy, nếu sinh mổ chủ động thì ba mẹ nên tránh các ngày mùng 8, 11, 15, 26.

Chọn giờ đẹp sinh con tháng 9 năm 2023

Bên cạnh việc chọn ngày sinh tốt trong tháng 9 thì giờ sinh nào cát lành cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Cụ thể:

Ngày mùng 6:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Ngày mùng 9:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Tỵ, tức 09h00 – 10h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Ngày 12:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Ngày 18:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Ngày 21:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Tỵ, tức 09h00 – 10h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Ngày 24:

 • Giờ Thìn, tức từ 07h00 – 08h59
 • Giờ Mùi, tức từ 13h00 – 14h59
 • Giờ Tuất, tức từ 19h00 – 20h59

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con vào tháng 9 năm 2023?

Ngoài thắc mắc sinh con tháng 9 năm 2023 ngày giờ nào tốt thì nhiều cặp vợ chồng còn băn khoăn không biết tuổi của mình có hợp để sinh con vào thời điểm này không. Việc tuổi con và cha mẹ không hợp có thể gây ra khá nhiều hệ lụy như gia đình bất hòa, làm ăn thất bát,…

Các chuyên gia phong thủy, tử vi cho biết, nếu cha mẹ tuổi 2001 (Tân Tỵ), 1997 (Đinh Sửu), 1998 (Mậu Dần) rất hợp sinh con vào tháng 9/2023. Tuy nhiên, nếu cha mẹ tuổi Tý, tức Canh Tý, Nhâm Tý thì lại không nên.

Gợi ý các tên hay ý nghĩa cho bé gái sinh tháng 9 năm 2023

Anh Thư: “Anh” có nghĩa là ánh sáng, “Thư” có nghĩa là thư từ – mang ý nghĩa là ánh sáng của tri thức và thông điệp đến mọi người.

Bình An: “Bình” mang ý nghĩa là sự yên bình và hòa thuận, “An” có nghĩa là an lành – tên này tượng trưng cho một cuộc sống yên ổn và hạnh phúc.

Minh Châu: “Minh” có nghĩa là sáng, “Châu” có nghĩa là châu báu – tên này thể hiện sự sáng tỏ và quý giá.

Như Quỳnh: “Như” có nghĩa là giống như, “Quỳnh” mang ý nghĩa là hoa quỳnh – tên này tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên và thuần khiết.

Phương Mai: “Phương” mang ý nghĩa là hướng, “Mai” có nghĩa là hoa mai – tên này thể hiện sự hướng đi và sự phát triển.

Thảo Nguyên: “Thảo” có nghĩa là cây cỏ, “Nguyên” có nghĩa là bản nguyên, tự nhiên – tên này mang ý nghĩa về sự tươi mới và gốc rễ tự nhiên.

Trúc Ly: “Trúc” có nghĩa là cây trúc, “Ly” mang ý nghĩa là đồ uống – tên này thể hiện sự thanh nhã và duyên dáng.

Xuân Mai: “Xuân” mang ý nghĩa là mùa xuân, “Mai” có nghĩa là hoa mai – tên này tượng trưng cho sự tươi mới và sự nở rộ.

Lan Anh: “Lan” mang ý nghĩa là hoa lan, “Anh” có nghĩa là hòa thuận – tên này tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế và sự hòa thuận.

Ngọc Hà: “Ngọc” có nghĩa là ngọc quý, “Hà” mang ý nghĩa là sông – tên này thể hiện sự quý giá và sự tự do.

Phương Linh: “Phương” mang ý nghĩa là hướng, “Linh” có nghĩa là linh hồn – tên này thể hiện sự hướng đi và sự tinh tế.

Quỳnh An: “Quỳnh” mang ý nghĩa là hoa quỳnh, “An” có nghĩa là an lành – tên này tượng trưng cho vẻ đẹp tự nhiên và sự yên bình.

Thanh Mai: “Thanh” có nghĩa là trong sáng, “Mai” có nghĩa là hoa mai – tên này thể hiện sự trong trẻo và tươi mới.

Trà My: “Trà” mang ý nghĩa là trà đạo, “My” có nghĩa là duyên dáng – tên này thể hiện sự thanh nhã và dịu dàng.

Vân Anh: “Vân” có nghĩa là mây, “Anh” mang ý nghĩa là an lành – tên này tượng trưng cho sự bay bổng và sự yên bình.

Gợi ý các tên hay ý nghĩa cho bé trai sinh tháng 9 năm 2023

Anh Tuấn: “Anh” có nghĩa là anh hùng, “Tuấn” có nghĩa là tao nhã – tên này tượng trưng cho sự thông minh và lịch lãm.

Bảo Long: “Bảo” có nghĩa là bảo vệ, “Long” mang ý nghĩa là rồng – tên này thể hiện sự mạnh mẽ và bảo vệ.

Công Minh: “Công” có nghĩa là công việc, “Minh” có nghĩa là sáng tỏ – tên này tượng trưng cho sự trí tuệ và sự minh mẫn.

Đức Anh: “Đức” mang ý nghĩa là phẩm chất cao cả, “Anh” có nghĩa là an lành – tên này thể hiện sự đạo đức và tình cảm.

Huyền Minh: “Huyền” có nghĩa là bí ẩn, “Minh” mang ý nghĩa là sáng tỏ – tên này thể hiện sự sáng suốt và tinh tế.

Minh Hiếu: “Minh” có nghĩa là sáng tỏ, “Hiếu” mang ý nghĩa là lòng hiếu thảo – tên này tượng trưng cho sự thông minh và lòng hiếu thảo.

Quang Huy: “Quang” mang ý nghĩa là ánh sáng, “Huy” có nghĩa là tài năng – tên này thể hiện sự sáng suốt và tài năng.

Tuấn Kiệt: “Tuấn” có nghĩa là tuấn tú, “Kiệt” mang ý nghĩa là kiệt xuất – tên này tượng trưng cho sự tinh tế và xuất chúng.

Minh Tuấn: “Minh” có nghĩa là sáng tỏ, “Tuấn” mang ý nghĩa là tao nhã – tên này thể hiện sự thông minh và lịch lãm.

Khang Long: “Khang” mang ý nghĩa là mạnh mẽ, “Long” có nghĩa là rồng – tên này tượng trưng cho sự mạnh mẽ và quyền lực.

Hiếu Nghĩa: “Hiếu” có nghĩa là lòng hiếu thảo, “Nghĩa” mang ý nghĩa là lòng trung thành – tên này thể hiện lòng hiếu thảo và lòng trung thành.

Quốc Hùng: “Quốc” có nghĩa là quốc gia, “Hùng” mang ý nghĩa là anh hùng – tên này tượng trưng cho sự tự hào và tài năng.

Thành Đạt: “Thành” có nghĩa là thành công, “Đạt” mang ý nghĩa là đạt được – tên này thể hiện sự thành công và đạt được mục tiêu.

Tuấn Anh: “Tuấn” mang ý nghĩa là tuấn tú, “Anh” có nghĩa là anh hùng – tên này thể hiện sự tao nhã và sự anh hùng.

Văn Khánh: “Văn” có nghĩa là văn hóa, “Khánh” mang ý nghĩa là khánh thành – tên này thể hiện sự trí tuệ và sự khởi đầu mới.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp chia sẻ của Minizon về ngày giờ sinh con đẹp tháng 9 năm 2023 theo phong thủy. Minizon nhận thấy rằng điều quan trọng nhất trong việc chọn ngày giờ đẹp sinh con là sự chuẩn bị tâm lý và tình yêu của cha mẹ. Sự chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho một môi trường gia đình ấm cúng, an lành và đầy yêu thương sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và hạnh phúc của con. Minizon Kids chúc các mẹ và con yêu luôn luôn khỏe mạnh bình an.

4.8/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *