Cách vệ sinh chăm sóc răng miệng cho bé dưới 1 tuổi

Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng cho bé dưới 1 tuổi là một phần quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ nhỏ. Mặc dù răng miệng của bé vẫn đang phát triển. Nhưng việc tạo thói quen vệ sinh răng sớm có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe răng miệng của bé trong tương lai.

Để giúp bé phát triển thói quen vệ sinh răng miệng từ khi còn nhỏ, Minizon Kids sẽ giới thiệu một số cách hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vệ sinh răng miệng cho bé dưới 1 tuổi

Vệ sinh răng miệng cho bé dưới 1 tuổi sẽ có sự khác nhau. Tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé. Cách chăm sóc răng miệng cho bé được chia ra 2 giai đoạn như sau:

1. Vệ sinh cho bé chưa mọc răng sữa

Vệ sinh cho bé chưa mọc răng sữa

Ở giai đoạn này, bé được khoảng dưới 5 tháng tuổi. Mẹ nên vệ sinh răng miệng cho bé 2 lần/ngày vào buổi sáng khi bé thức giấc và khi tắm cho bé vào buổi chiều. Mẹ nên cẩn thận khi vệ sinh cho trẻ ở giai đoạn này. Vì bé còn quá nhỏ, răng miệng còn yếu và nhạy cảm.

Khi rơ miệng, mẹ chỉ cần sử dụng gạc rơ lưỡi chuyên dùng cho bé. Hoặc vải mềm nhúng vào nước ấm sạch hay nước muối sinh lý sau đó lau nhẹ nhàng. Hãy cố gắng duy trì việc này hàng ngày để bé cảm thấy quen thuộc. Không sợ việc vệ sinh răng miệng về sau.

2. Vệ sinh cho bé bắt đầu mọc răng sữa

Khi bé ở tuổi mọc răng, mẹ có thể sử dụng bàn chải mềm. Loại bằng silicone gắn vào đầu ngón tay và một chiếc khăn vải mềm để vệ sinh răng miệng cho bé. Nhúng bàn chải vào nước sạch hoặc nước muối sinh lý. Hướng bàn chải một góc khoảng 45 độ so với răng. Nhẹ nhàng chải theo từng nhóm răng (khoảng 2 – 3 răng).

Mẹ hãy nhớ dùng cả 3 mặt của dụng cụ rơ lưỡi để làm sạch mặt bên ngoài. Trong và mặt nhai cho bé. Cuối cùng, dùng chiếc khăn mềm. Đã chuẩn bị trước đó lau sạch răng và nướu của bé.

Khi vệ sinh răng miệng cho bé dưới 1 tuổi. Mẹ chưa cần sử dụng đến kem đánh răng cho bé vì bé hay nuốt kem đánh răng. Mặc dù, hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng chuyên dụng cho trẻ nhỏ. Nhưng với những bé có hệ đường ruột kém. Khi nuốt phải kem đánh răng, có thể gây ra tình trạng nôn trớ, đi ngoài. Hay bị ám ảnh với kem đánh răng về sau.

3. Giai đoạn bé từ 0 – 6 tháng tuổi

Đa số bé ở độ tuổi này chưa mọc răng. Nhưng điều đó không có nghĩa là mẹ không cần chăm sóc răng miệng cho trẻ. Số ít trẻ sẽ mọc răng từ 3 – 4 tháng tuổi. Khoảng 2 răng cửa hàm trên và 2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc trong thời gian này.

Việc chăm sóc răng cho trẻ giai đoạn này khá đơn giản. Và mẹ chưa cần thiết phải dùng bàn chải đánh răng cho trẻ. Mẹ có thể “đánh răng” cho trẻ bằng gạc (loại gạc dùng để rơ lưỡi) hoặc bông mềm.

Trước khi trẻ đi ngủ hoặc sau khi thức dậy, mẹ quấn gạc vào tay. Sau đó thấm vào nước ấm và lau sạch vòm miệng, lưỡi và lợi của trẻ. Việc rơ lưỡi cũng như vệ sinh miệng thường xuyên cho trẻ như thế này. Sẽ giúp trẻ ngừa được các bệnh về miệng và viêm lợi.

4. Giai đoạn bé từ 6 – 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, đa số em bé đã mọc khoảng 8 răng. Và răng hàm đang trong giai đoạn nhú (có thể chồi cối răng hoặc chưa chồi cối răng). Lúc này, việc chăm sóc răng miệng và đánh răng cho trẻ rất cần thiết. Vì không ít trường hợp trẻ bị sâu răng ở giai đoạn này. Và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới răng khi trẻ mọc răng vĩnh viễn.

Trong giai đoạn này, bé chưa thể tự đánh răng được mà cần sự hỗ trợ từ mẹ.

Hướng dẫn cách đánh răng cho trẻ như sau

– Mẹ đặt bé ở tư thế nằm trên đùi, sau đó dùng bàn chải cọ nhẹ phần răng cửa (lúc này bé mới mọc răng cửa). Mẹ cọ theo tư thế lên xuống khớp với chân răng và lợi. Mẹ có thể chải răng phần lợi trong răng hàm hoặc không. Khi bé ở độ tuổi này. Mẹ không cần sử dụng kem đánh răng vì có thể bé sẽ nuốt kem đánh răng gây ngộ độc flour.

– Việc đánh răng cho bé giai đoạn này không quá nặng nề mà chỉ. Để giúp bé làm quen với việc vệ sinh răng miệng sớm và hình thành thói quen tốt sau này. Ngoài ra, mẹ cũng hình thành thói quen cho trẻ uống nước sau khi ăn. Để trẻ ý thức được việc vệ sinh răng miệng quan trọng thế nào.

5. Khi bé chưa mọc răng

Chuẩn bị dụng cụ

Để vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi, mẹ cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– 1 – 2 miếng gạc

– 1 chiếc khăn vải khô đa năng

– Dung dịch nước muối sinh lý hoặc nước ấm

Thực hiện

– Bước 1: Mẹ vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn cho thật sạch sẽ

– Bước 2: Dùng miếng gạc hoặc khăn vải nhúng vào nước muối sinh lý

– Bước 3: Lau nhẹ nhàng lên vùng nước của bé 2 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau khi bé bú xong

– Bước 4: Sau khi vệ sinh bằng nước muối sinh lý xong, mẹ lau lại bằng nước sạch 2 – 3 lần nữa. Bước này giúp bé không nuốt phải nước muối

– Bước 5: Cuối cùng, mẹ dùng khăn khô mềm lau quanh miệng bé

6. Khi bé đã mọc răng

Khi bé đã mọc răng

Khi miệng bé đã lấp ló những chiếc răng, nhiều mẹ băn khoăn không biết đã được đánh răng cho bé chưa. Và nếu được thì nên dùng bàn chải loại nào để vệ sinh tốt nhất cho nướu của bé. Khi vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi, mẹ có thể sử dụng bàn chải. Tuy nhiên, nên chọn loại bàn chải lông mềm dành riêng cho bé.

Thắc mắc của mẹ: Bé 9 – 10 tháng chưa mọc răng có phải là muộn?

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, mẹ chưa nên cho bé sử dụng kem đánh răng. Thay vào đó, hãy vệ sinh răng miệng cho bé bằng nước muối sinh lý. Dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi cụ thể:

Chuẩn bị dụng cụ:

– Nước muối sinh lý

– Bàn chải đánh răng mềm loại gắn vào đầu ngón tay

– 1 miếng khăn đa năng

– 1 bát đựng

Thực hiện

– Bước 1: Mẹ gắn bàn chải lông mềm vào ngón tay

– Bước 2: Đổ dung dịch nước muối ra một chiếc bát nhỏ

– Bước 3: Nhúng bàn chải vào dung dịch rồi chải nhẹ nhàng lên bề mặt của răng và toàn bộ nướu. Đặt lông bàn chải hướng về phía nướu. Chênh một góc 45 độ so với răng, xoay bàn chải và chải 2 – 3 răng một lúc

– Bước 4: Chà đều 3 mặt của răng bao gồm mặt nhai, mặt trong, mặt ngoài. Đặc biệt, hãy nhớ chà cả nướu cho bé nữa mẹ nhé!

– Bước 5: Cuối cùng cho bé súc miệng bằng nước ấm rồi dùng khăn mềm lau xung quanh miệng và mặt bé

Cách vệ sinh lưỡi cho bé

Bên cạnh cách đánh răng cho trẻ 1 tuổi, rất nhiều mẹ cũng quan tâm đến cách vệ sinh lưỡi cho bé. Sau khi vệ sinh răng miệng cho bé, mẹ có thể sử dụng gạc rơ lưỡi để vệ sinh. Cách vệ sinh lưỡi cho bé được thực hiện như sau:

Chuẩn bị

– Gạc rơ lưỡi, nước ấm hoặc nước muối sinh lý

– Đeo gạc vào ngón tay rồi nhúng nước ấm

– Dùng tay chà nhẹ nên lưỡi bé, tay còn lại ôm và giữ đầu bé cố định

– Xoay ngón tay đeo gạc để vệ sinh 2 bên má bé

– Sau cùng cho bé súc miệng bằng nước ấm

Hậu quả khi răng miệng bé không được chăm sóc

Bé 1 tuổi đang trong giai đoạn mọc răng sữa. Loại răng này có lớp men mỏng. Buồng tủy lại lớn nên rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viền bên dưới. Trước khi hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi, mẹ nên hiểu những vấn đề con phải đối mặt. Nếu như không được chăm sóc răng miệng thường xuyên:

– Hôi miệng: Bé 1 tuổi được làm quen với rất nhiều thực phẩm trong chế độ ăn uống. Những thức ăn này trong quá trình tiêu thụ sẽ còn sót lại tại kẽ răng. Nếu bé không đánh răng, súc miệng thường xuyên.

– Những mảnh thức ăn tồn đọng sẽ bám dính vào răng, gây vàng răng, hôi miệng, khó chịu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ra các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng

– Sâu răng: Đây là tình trạng hư tổn mô cứng của răng do quá trình hủy khoáng gây ra bởi vi khuẩn. Bé bị sâu răng khiến bề mặt răng xuất hiện những lỗ hổng gây đau nhức, khó chịu

– Mất răng: Sâu răng lâu ngày không được điều trị sẽ gây viêm tủy. Chết tủy gây đau đớn, thậm chí là nguy cơ mất răng

Lợi ích khi vệ sinh răng cho bé 1 tuổi thường xuyên

Lợi ích khi vệ sinh răng cho bé 1 tuổi thường xuyên

Việc vệ sinh răng miệng cho bé cần được thực hiện ngay từ khi sinh ra. Mẹ có thể vệ sinh miệng cho bé bằng cách dùng miếng gạc chà nhẹ nướu, lưỡi và hai bên má. Tần suất phù hợp là ít nhất 2 lần/ngày, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. Khi bé bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, thường là giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên. Mẹ có thể cho bé chuyển sang dùng bàn chải lông mềm. Và kem đánh răng chuyên dành riêng cho bé.

Duy trì vệ sinh răng miệng cho bé thường xuyên giúp mang lại những lợi ích sau:

– Khi bé chưa mọc răng: Vệ sinh răng miệng không chỉ giúp giữ sạch khoang miệng. Hạn chế vi khuẩn gây bệnh mà còn kích thích quá trình mọc răng sữa sau này, giúp răng bé chắc khỏe hơn

– Khi bé đã mọc răng: Đánh răng thường xuyên giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn có hại trên răng khi bé ăn uống.

– Qua đó ngăn ngừa được tình trạng sâu răng, nhiễm trùng khoang miệng

 Bí quyết chăm sóc răng cho bé dưới 1 tuổi

Vệ sinh răng
Các bậc phụ huynh cần lưu ý trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của bé thông qua việc:

– Ở giai đoạn chưa mọc răng: Mẹ có thể vệ sinh miệng cho bé bằng việc sử dụng gạc hoặc vải mềm. Nhúng gạc, vải mềm vào nước ấm sạch hoặc nước muối sinh lý. Để lau nhẹ nướu cho bé. Mẹ có thể kết hợp việc này trong quá trình tắm cho bé và thực hiện khoảng 1-2 lần/ngày.

– Ở giai đoạn mọc răng: Mẹ dùng bàn chải mềm gắn vào đầu ngón tay và một chiếc khăn mềm. Để vệ sinh miệng cho bé. Mẹ nhúng bàn chải vào nước sạch hoặc nước muối sinh lý rồi chải sạch nhẹ nhàng răng nướu. Sau đó, lau lại khoang miệng bằng khăn mềm để hoàn tất quá trình vệ sinh răng miệng cho bé.

– Đồng thời, cha mẹ cũng nên cẩn thận hướng dẫn để trẻ tránh. Nuốt phải kem đánh răng trong quá trình vệ sinh. Chỉ nên sử dụng kem đánh răng với 1 lượng vừa đủ bằng hạt đậu nhỏ.

– Hướng dẫn trẻ súc miệng sạch sau khi đánh răng. Để tránh tình trạng sót kem, sót bọt đánh răng trong khoang miệng.

– Tạo thói quen đánh răng hằng ngày từ 2-3 lần cho trẻ, đặc biệt là sau khi ăn và trước khi ngủ. Nếu trẻ sợ đánh răng, bố mẹ có thể cùng vệ sinh răng miệng để bé thấy hứng thú và học tập theo.

2. Chăm sóc răng miệng

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý trong việc chăm sóc. Và bảo vệ sức khỏe hàm răng của trẻ thông qua:

– Cho trẻ uống đủ nước theo tháng tuổi và thể trạng để cân bằng hệ vi sinh vật trong khoang miệng.

– Tránh hôn vào vùng miệng, nếm thức ăn, hút thử núm ti giả trước khi cho trẻ ăn uống.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và răng miệng.

– Hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa nhiều đường, nhiều dầu mỡ. Đặc biệt là trong thời kỳ ăn dặm bởi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa cũng như răng miệng của bé.

– Vệ sinh dụng cụ chải răng cho bé một cách sạch sẽ, khoa học. Và để ở những nơi khô ráo, thoáng đãng.

– Cho bé thăm khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và có hướng xử trí phù hợp khi mắc bệnh lý răng miệng.

Chăm sóc răng miệng cho bé cần lưu ý gì?

Chăm sóc răng miệng cho bé cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bé, bố mẹ cũng cần lưu ý. Để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh và sở hữu hàm răng đều, đẹp trong tương lai:

– Hạn chế để trẻ ngậm sữa lâu trong miệng mà không nuốt bởi có thể làm hỏng men răng. Và tạo điều kiện khiến vi khuẩn dễ phát triển gây bệnh lý.

– Ngăn trẻ mút đầu ngón tay hoặc ngậm cắn đồ chơi. Để tránh răng mọc không đều, không thẳng hàng.

– Không nên cho bé nhai lệch về một bên bởi điều này. Có thể gây nên tình trạng lệch hàm, mất cân đối khuôn mặt.

– Không để trẻ ăn những đồ vật quá dai cứng, đặc biệt là trong thời kỳ ăn dặm. Để tránh làm ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của răng miệng.

Top 4 gạc rơ miệng cho bé dưới 1 tuổi

Dưới đây là danh sách “Top 4 gạc rơ miệng cho bé dưới 1 tuổi”. Được các chuyên gia khuyến nghị để giúp bảo vệ và chăm sóc răng miệng của bé một cách hiệu quả nhất:

1. Gạc rơ lưỡi VCOOOL

Đây là loại gạc rơ lưỡi dạng que được dùng cho trẻ sơ sinh, có chức năng. Như bàn chải đánh răng khi trẻ chưa có răng, đồng thời có tác dụng làm sạch nướu. Thiết kế đầu 3D có dạng gợn sóng giúp loại bỏ tưa lưỡi, làm sạch khoang miệng hiệu quả và bảo vệ nướu răng.

Que nhựa được làm từ chất liệu nhựa PP và đầu gạc. Được tiệt trùng an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh.

– Gạc còn hỗ trợ massage nướu, làm giảm đau trong quá trình trẻ mọc răng sữa, giúp trẻ dễ chịu.

– Mỗi gạc VCOOOL được đóng gói riêng nên hạn chế tối đa sự xâm nhập vi khuẩn.

Giá thành: 70.000 đồng hộp.

2. Gạc rơ lưỡi Dr.Papie

Gạc rơ lưỡi Dr Papie là thương hiệu gạc rơ lưỡi phổ biến. Được bày bán trên toàn quốc.

– Gạc vệ sinh miệng trẻ em Dr.Papie an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì được làm từ chất liệu 100% từ Polyester mềm mại và được tiệt trùng bằng tia Gamma.

– Gạc được tẩm sẵn dung dịch có chứa một số thành phần kháng khuẩn. Kháng nấm gồm dịch chiết lá hẹ chứa kháng sinh tự nhiên có công dụng chữa bệnh nấm lưỡi, tưa miệng. Thành phần NahCO3 chống nấm hiệu quả.

– Thành phần NaCl trong nước muối sinh lý giúp diệt khuẩn, chống viêm nướu. Chất Xylitol làm sạch mảng bám với liều lượng cần thiết.

– Ưu điểm nổi bật của gạc Dr Papie là làm sạch vi khuẩn. Cặn sữa từ sâu bên trong khoang miệng, lưỡi, nướu, túi má và răng cho trẻ sơ sinh.

– Các thành phần kháng khuẩn trong dung dịch được tẩm trong gạc có tác dụng ngăn ngừa tối đa. Các vấn đề về răng miệng như nấm miệng, tưa lưỡi, sún răng, sâu răng…

– Việc đóng gói riêng từng chiếc gạc hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Ngoài ra mẹ có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi, có thể mang theo cho con khi đi ra ngoài.

Giá thành: 120.000 đồng/hộp.

3. Gạc rơ lưỡi Baby Bro

Đây là loại gạc có xuất xứ từ Hàn Quốc, một hộp gạc rơ lưỡi Baby Bro. Được đóng gói gọn gàng gồm 25 miếng gạc. Chất liệu của gạc gồm thành phần 100% từ cotton hữu cơ tự nhiên. Có độ mềm mại phù hợp với làn da non nớt của trẻ. Chất liệu này hạn chế được tình trạng bụi vải bay vào cổ họng hay trẻ hít phải khiến trẻ dễ nôn trớ.

Ưu điểm nổi bật của mỗi miếng gạc Baby Bro là ngăn chặn sự xâm nhập. Của vi khuẩn có hại cho sức khỏe của trẻ do được tiệt trùng bằng tia Gamma.

Ngoài ra, gạc còn có công dụng ngăn ngừa viêm nướu. Phòng ngừa nhiệt miệng và giảm mùi hôi miệng ở trẻ rất tốt nếu dùng gạc thường xuyên.

– Tinh chất Xylitol loại trừ mảng bám giúp diệt khuẩn, làm sạch khoang miệng. Tăng cường sức đề kháng cho nướu răng, chống sâu răng và các bệnh lý về răng miệng hiệu quả.

Gạc tẩm dung dịch có vị ngọt tự nhiên dành cho trẻ nhỏ.

Giá bán: 100.000 đồng/hộp.

4. Gạc rơ lưỡi Moby

Gạc rơ lưỡi Moby

 

Moby là thương hiệu gạc rơ lưỡi nổi tiếng của Thái Lan hiện đang được các mẹ ưa chuộng. Sản phẩm có công dụng làm sạch bên trong bề mặt lưỡi. Túi má, nướu và răng nhờ chất liệu được làm từ 100% cotton tự nhiên. Với trẻ nhỏ đang mọc răng, mẹ cũng có thể sử dụng gạc rơ lưỡi Baby Moby. Để rơ nướu, đánh răng cho bé. Ngăn ngừa tình trạng sún răng, sâu răng ở trẻ nhỏ sau này.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hại. Vì gạc được tiệt trùng ở nhiệt độ cao nên an toàn khi dùng cho trẻ sơ sinh.

Các mép cạnh của từng chiếc gạc Moby được thiết kế gập, gọn gàng. Tránh tình trạng xơ vải dính trong miệng của bé.

Một bịch gồm 50 miếng gạc Moby nên tiết tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, sản phẩm còn có thiết kế bao bì màu vàng và hình ảnh ngộ nghĩnh bắt mắt khiến bé rất thích thú.

Giá tham khảo: 35.000 đồng/gói.

Những lưu ý khi đánh răng cho bé 1 tuổi

Để bé có nụ cười xinh, cùng hàm răng chắc khỏe, trong quá trình chăm sóc, mẹ cần lưu ý một số điều sau:

– Tập thói quen vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày: Ngay từ ban đầu, mẹ nên hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho bé. Thực hiện theo cách thoải mái nhất tương tự như tự mặc đồ. Tự đi vệ sinh để bé dần có ý thức hơn mà không cần mẹ nhắc nhở

– Cho bé uống chút nước sau khi bú hoặc ăn: Uống nước sau bú sữa hoặc ăn sẽ giúp làm sạch cặn sữa. Và bột ăn dặm còn sót lại trong khoang miệng. Qua đó ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và phát triển, bảo vệ răng bé tối ưu. Lưu ý, cách này không thay thế bước đánh răng. Vì vậy mẹ vẫn nên vệ sinh răng miệng cho con như hướng dẫn trên

– Chú ý đến thời hạn sử dụng của bàn chải đánh răng: Bác sĩ nha khoa khuyến cáo, bàn chải đánh răng nên thay 3 tháng/lần hoặc ngay khi thấy có hiện tượng xơ cứng, xiêu vẹo. Sử dụng bàn chải lâu ngày sẽ khiến khả năng làm sạch giảm đi. Gây tổn thương răng và chảy máu. Mẹ nên ưu tiên chọn loại bàn chải có lông mềm. Độ dài khoảng 2 – 3mm, có thiết kế tay cầm giúp bé cầm nắm dễ dàng hơn

– Cho bé ăn bằng dụng cụ riêng: Vi khuẩn rất dễ lây lan từ mẹ sang con thông qua các dụng cụ như bát, thìa. Vì vậy, mẹ nên cho bé dùng riêng những vật dụng này. Ngoài ra, tuyệt đối không cho bé ăn mớm, thay vào đó nên xay nhỏ thức ăn. Độ thô của thức ăn sẽ tùy thuộc vào khả năng ăn nhai của từng bé

– Hạn chế cho bé ăn thực phẩm chứa nhiều đường: Với bé 1 tuổi, mẹ nên xây dựng cho bé thói quen ăn uống khoa học, không cho bé ăn nhiều đường. Bởi trong các thực phẩm hàng ngày đã cung cấp đủ lượng đường cần thiết cho bé rồi.

– Vi khuẩn trong miệng cực kỳ ưa thích thành phần đường trong bánh, kẹo. Vì vậy, nếu bé ăn quá nhiều, chúng sẽ nhân lên nhanh và gây phá hủy men răng, tạo ra các lỗ sâu. Răng sữa sâu từ sớm có thể buộc phải nhổ, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn

Lời kết

Chăm sóc răng cho bé dưới 1 tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe hàm răng và sức khỏe toàn thân trong tương lai. Do vậy, các bậc phụ huynh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, xây dựng chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học cho bé nhà mình.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi. Minizon Kids mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho ba mẹ trong hành trình chăm sóc bé yêu!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *