Top 10 Loại thực phẩm bổ sung sắt cho bé nhanh chóng hiệu quả

Thiếu máu do thiếu sắt là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ em. Đặc biệt là những bé đang trong giai đoạn phát triển. Sắt không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hồng cầu mà còn liên quan đến sự phát triển trí não của trẻ.

Do đó, việc cung cấp đủ lượng sắt cho bé là hết sức cần thiết. Vậy ăn gì bổ sung sắt cho bé? Trong bài viết dưới đây, Minizon Kids sẽ chia sẻ đến bạn top 10 những thực phẩm bổ sung sắt cho bé một cách tự nhiên và hiệu quả. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tầm quan trọng của sắt đối với trẻ nhỏ

Sắt là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể sử dụng để sản xuất hemoglobin. Đây là một protein trong các tế bào hồng cầu giúp máu của bạn mang oxy

Tầm quan trọng của sắt đối với trẻ nhỏ

Sắt cần thiết cho việc cung cấp oxy cho cơ thể, chuyển hóa protein tạo ra các tế bào cơ. Duy trì mô liên kết, sự phát triển sinh lí của cơ thể. Phát triển thần kinh, hoạt động của tế bào và sản xuất một số hormone.

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ thường nhận đủ sắt từ sữa mẹ. Trong khi trẻ bú sữa công thức phải nhận được sữa công thức tăng cường chất sắt.

Lượng sắt cần cung cấp cho trẻ nhỏ

– Những bé mới biết đi thường cần ít nhất 7mg sắt mỗi ngày.

– Trẻ em từ 4–8 tuổi cần 10mg sắt mỗi ngày.

– Trẻ em 9–13 tuổi cần 8 mg sắt mỗi ngày.

– Bố mẹ có thẻ bổ sung đầy đủ khoáng chất này thông qua thực phẩm giàu chất sắt cho bé.

Minizon mời ba mẹ xem thêm các sản phẩm bổ sung sắt cho con

Nguyên nhân của thiếu sắt ở trẻ nhỏ

Ngoài việc thiếu sắt do chế độ ăn không có đủ những thực phẩm giàu chất sắt. Một số nguyên nhân sau cũng gây thiếu sắt:

– Chế độ ăn thiếu sắt

Một trong những nguyên nhân chính của thiếu sắt ở trẻ nhỏ là chế độ ăn không cung cấp đủ sắt. Điều này có thể xảy ra nếu chế độ ăn của trẻ không cân đối.

– Tăng nhu cầu sắt

Trẻ em có nhu cầu sắt tăng lên trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Như trong thai kỳ, trong giai đoạn tăng trưởng và tuổi dậy thì. Nếu chế độ ăn của trẻ không đáp ứng được nhu cầu tăng cường này, có thể dẫn đến thiếu sắt.

– Hấp thu sắt kém

Các tình trạng bệnh lý, như dị tật tiêu hóa hoặc viêm đại tràng. Có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm.

– Tiêu hao sắt nhanh chóng

Thiếu sắt cũng có thể xảy ra khi trẻ mất sắt nhanh chóng. Ví dụ, do chảy máu từ vết thương hoặc trong trường hợp trẻ bị mất máu quá nhiều thông qua kinh nguyệt

Nguyên nhân của thiếu sắt ở trẻ nhỏ

– Thụ động

Trong trường hợp trẻ ăn quá nhiều thức ăn thụ động như sữa đặc hoặc sữa mẹ mà không được bổ sung thức ăn chứa sắt, cơ hội thiếu sắt sẽ tăng.

– Các yếu tố khác

Các yếu tố như thừa mỡ bẩm sinh, tiền sử sinh non, hoặc điều kiện genetict có thể làm cho trẻ có nguy cơ cao hơn thiếu sắt.

Để đảm bảo trẻ nhỏ của bạn đủ sắt, quan trọng để cung cấp cho họ một chế độ ăn cân đối, giàu sắt. Và thường xuyên được kiểm tra tình trạng sắt của trẻ thông qua các cuộc kiểm tra y tế định kỳ.

10 loại thực phẩm giàu chất sắt cho bé

Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ nhỏ. Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm chứa sắt cho bé.

1. Gan động vật – Thực phẩm giàu chất sắt

Gan động vật, đặc biệt là gan bò chứa tới 6.2 mg sắt trong mỗi 100 gram. Là một nguồn sắt hữu cơ (heme iron) rất lớn. Sắt hữu cơ này dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn so với sắt từ nguồn thực vật. Đối với trẻ em, việc hấp thụ sắt hữu cơ này giúp tăng cường khả năng sản xuất hồng cầu, phục hồi tình trạng thiếu máu.

Gan động vật - Thực phẩm giàu chất sắt

Dưới đây là một số lí do cụ thể

– Tích tụ sắt

Gan là cơ quan chính trong cơ thể động vật dùng để lưu trữ sắt. Một số loại sắt được chuyển từ gan vào huyết thanh máu khi cơ thể cần, điều này giúp duy trì nồng độ sắt trong máu ổn định.

– Sản xuất hemoglobin

Sắt là một thành phần quan trọng của hemoglobin, một protein trong máu giúp vận chuyển oxy đến các tế bào cơ thể. Gan có vai trò trong việc sản xuất hemoglobin bằng cách cung cấp sắt cần thiết cho quá trình này.

– Phục hồi sắt từ hemoglobin cũ

Gan cũng tham gia vào việc tái chế sắt từ hemoglobin cũ. Các tế bào máu đỏ cũ bị phá hủy tại gan. Và sau đó sắt từ hemoglobin cũ được trích xuất và sử dụng lại để tạo hemoglobin mới.

– Thư giãn của động vật

Gan thường chứa nhiều sắt hơn so với các bộ phận khác của cơ thể động vật. Điều này có thể liên quan đến vai trò chính của gan trong việc chuyển đổi và quản lý sắt.

2. Thịt nạc giúp bổ sung chất sắt

Thịt gia súc và gia cầm chứa một lượng lớn sắt heme, giúp cơ thể dễ tiêu hóa. Thịt bò, nội tạng và gan nói riêng có rất nhiều sắt. Ví dụ, một khẩu phần gan bò 85g chứa 5 mg sắt.

Dưới đây là một số lý do thịt nạc giúp bổ sung chất sắt:

– Chất sắt hemo

Thịt nạc chứa chất sắt hemo, một dạng sắt dễ dàng hấp thụ hơn so với sắt không hemo (từ thực phẩm thực vật chẳng hạn). Sắt hemo trong thịt được cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn, giúp nâng cao nồng độ sắt trong máu.

– Nguồn sắt giàu

Thịt nạc, như thịt bò, lợn và gà, là một trong những nguồn chất sắt giàu nhất. Mỗi 100 gram thịt có thể cung cấp từ 2 đến 3,5 mg sắt.

Thịt nạc giúp bổ sung chất sắt

– Dễ tích hợp vào chế độ ăn

Thịt nạc rất dễ tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày. Nó có thể được nấu chín theo nhiều cách khác nhau, bao gồm nướng, xào, hấp, hay nấu súp.

– Cung cấp các chất dinh dưỡng khác

Ngoài sắt, thịt cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein, vitamin B12, kẽm và các loại axit béo cần thiết.

– Tăng cảm giác no

Thịt nạc thường chứa nhiều protein và chất béo, giúp tạo cảm giác no lâu hơn so với nhiều thực phẩm khác. Điều này có thể giúp kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn và duy trì trọng lượng cơ thể ổn định.

3. Thịt bò giàu chất sắt cho bé

Sắt có nhiều trong thịt bò trong 100g thịt bò cung cấp khoảng 3,1mg sắt, tương đương 21% lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Ngoài sắt, thịt bò còn cung cấp chất béo, chất đạm, calo, kẽm,… Rất tốt cho quá trình phát triển thể chất của con.

Mẹ nên chọn những miếng thịt bò ngon để chế biến thành các món ăn như bí đỏ hấp thịt bò. Cháo thịt bò cần tây, thịt bò xào đậu hũ,… cho con thưởng thức.

Dưới đây là các lý do cho sự giàu chất sắt trong thịt bò

– Sắt hemo

Thịt bò chứa chất sắt hemo, một dạng sắt dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt không hemo từ thực phẩm thực vật. Sắt hemo trong thịt bò giúp tăng cường nồng độ sắt trong máu một cách hiệu quả.

– Sắt giàu

Thịt bò chứa lượng sắt đáng kể. Mỗi 100 gram thịt bò có thể cung cấp từ 2 đến 3 mg sắt.

Thịt bò giàu chất sắt cho bé

– Chất dinh dưỡng bổ sung

Thịt bò không chỉ là nguồn chất sắt, mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như protein, vitamin B12, kẽm và axit béo.

– Dễ tiếp nhận và chế biến

Thịt bò dễ dàng tích hợp vào chế độ ăn của bé. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon giúp trẻ nhỏ thúc đẩy khẩu vị và tận hưởng chế độ ăn đa dạng.

– Tăng cảm giác no

Thịt bò có nhiều protein và chất béo, giúp tạo cảm giác no lâu hơn sau khi ăn. Giúp bé cảm thấy hài lòng và không đói.

4. Hải sản giàu chất sắt cho trẻ nhỏ

Hải sản là một nguồn sắt tự nhiên tuyệt vời. Một số loại hải sản, như tôm, cua, mực, chứa mức sắt đáng kể. Đặc biệt, mực đen, một loại hải sản phổ biến ở một số nước. Không chỉ chứa sắt mà còn chứa tinh chất mực giúp tăng cường hấp thụ sắt.

– Sắt hemo

Nhiều loại hải sản chứa chất sắt hemo, một dạng sắt dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể hơn so với sắt không hemo từ thực phẩm thực vật. Sắt hemo trong hải sản giúp cung cấp sắt một cách hiệu quả.

– Diverse loại hải sản

Hải sản bao gồm nhiều loại như cá, mực, sò điệp, tôm, và nhiều loại khác. Mỗi loại hải sản có một hàm lượng sắt khác nhau, cho phép bạn cung cấp sự đa dạng trong chế độ ăn của trẻ.

Hải sản giàu chất sắt cho trẻ nhỏ

– Sắt giàu

Nhiều loại hải sản chứa lượng sắt đáng kể. Ví dụ, cá mặn chứa từ 0.2 đến 1.1 mg sắt trong mỗi 85 gram.

– Nguồn chất dinh dưỡng khác

Hải sản không chỉ cung cấp sắt mà còn là một nguồn giàu protein, acid béo omega-3, vitamin D, kẽm. Và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, giúp bé phát triển mạnh khỏe.

– Dễ tiêu thụ và chế biến

Hải sản dễ dàng tiếp nhận vào chế độ ăn của trẻ và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Các loại hải sản giàu sắt heme

– Tôm

– Sò điệp

– Nghêu

– Cá ngừ

– Hàu

– Cá efin (một loại cá tuyết)

– Cá mòi

– Cá thu

5. Các loại rau xanh giàu sắt

Có nhiều loại rau xanh giàu sắt, và chúng là một phần quan trọng trong chế độ ăn đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể.

Dưới đây là danh sách một số loại rau xanh giàu sắt:

– Rau bóng lúa (Spinach)

Rau bóng lúa là một trong những nguồn sắt giàu nhất trong thực phẩm thực vật. Chỉ một lượng nhỏ rau bóng lúa có thể cung cấp một lượng đáng kể sắt cho cơ thể.

– Cải bó xôi (Swiss Chard)

Cải bó xôi là một loại rau xanh giàu sắt, và nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin K và A.

– Cải xoong (Kale)

Cải xoong là một loại rau xanh được biết đến với lượng sắt khá cao và nó cũng là một nguồn giàu vitamin C.

– Cải cầu vồng (Collard Greens)

Cải cầu vồng là một loại rau xanh nguồn cung cấp sắt, vitamin C và axit folic.

Các loại rau xanh giàu sắt

– Rau muống (Mustard Greens)

Rau muống là một loại rau xanh chứa sắt và nhiều dưỡng chất khác như vitamin K và A.

– Rau cải trắng (Turnip Greens)

Rau cải trắng là một nguồn giàu sắt và cung cấp nhiều vitamin K.

– Rau bina (Broccoli)

Rau bina chứa sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin C và folate.

– Bông cải (Cabbage)

Bông cải cung cấp sắt và là một loại rau xanh phổ biến trong nhiều món ăn.

6. Các loại hoa quả bổ sung sắt

Một số loại hoa quả cung cấp sắt. Tuy nhiên, sắt có trong các loại hoa quả thường không hấp thụ bằng cách tốt. Sắt trong hoa quả là dạng không hemo. Vì vậy để tối ưu hóa sự hấp thụ, bạn có thể kết hợp chúng với thức ăn giàu vitamin C hoặc chất sắt hemo.

Dưới đây là một số loại hoa quả bổ sung sắt:

– Lựu

Lựu chứa sắt và cung cấp một lượng đáng kể vitamin C, giúp tăng khả năng hấp thụ sắt.

– Mâm xôi

Mâm xôi hoặc cây lưỡi hổ có nhiều sắt và cũng là một nguồn chất xơ quan trọng cho tiêu hóa.

– Mâm chua 

Mâm chua cũng chứa sắt và vitamin C, cung cấp cả hai chất này cho cơ thể.

Các loại hoa quả bổ sung sắt

– Lựu chua 

Lựu chua chứa nhiều sắt và vitamin C.

– Dứa 

Dứa khô chứa sắt và có thể là một lựa chọn bổ sung sắt.

– Hạt dẻ 

Hạt dẻ là một loại quả mọng cung cấp sắt.

– Dâu tây

Mặc dù không chứa sắt nhiều, dâu tây cung cấp một lượng đáng kể vitamin C. Giúp tăng cường hấp thụ sắt từ thức ăn khác.

7. Các loại đậu  giàu chất sắt

– Đậu hũ

– Tất cả các loại đậu (thận, trắng…)

– Tất cả các loại thực phẩm làm từ cà chua (nước sốt, nước ép…)

Các loại đậu  giàu chất sắt

– Đậu sấy khô

– Đậu lăng

– Sirô bắp và sirô phong

8. Chocolate đen

Một số nghiên cứu cho thấy chocolate đen có thể cung cấp một lượng sắt tương đối tốt. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt từ chocolate đen cần phải cân nhắc cùng với lượng calo và đường có trong sản phẩm. Đối với những người đang theo dõi chế độ ăn kiêng hoặc muốn hạn chế calo. Việc tiêu thụ quá nhiều chocolate có thể không phải là lựa chọn tối ưu.

Bổ sung thêm các loại sắt hữu cơ cho trẻ sơ sinh bán chạy được các mẹ bỉm sữa tin dùng cho con như: sắt hữu cơ Ferrolip Baby, Sắt Avisure Safoli Drops,…

9. Trứng bổ sung sắt cho trẻ

Trứng là một nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất cần thiết, bao gồm cả sắt. Một quả trứng luộc chín chứa 1 mg sắt.

Trong nhiều năm trước, mọi người cố gắng hạn chế ăn trứng vì trứng cũng chứa cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh CVD.

Trứng bổ sung sắt cho trẻ

Trẻ nhỏ có thể ăn trứng theo nhiều cách, chẳng hạn như:

– Luộc vừa và ăn kèm với bánh mì nướng que

– Luộc chín, nguyên hạt hoặc nghiền nhỏ

– Trứng rán.

Bạn có thể thêm rau bina cắt nhỏ và các loại thực phẩm giàu chất sắt khác vào món trứng. Hãy thử các cách khác nhau để xem cách con bạn thích chúng nhất.

10. Ngũ cốc bổ sung chất sắt

Ngũ cốc bổ sung chất sắt có nhiều lợi ích và dưới đây là các lý do chính:

– Nguồn sắt hemo và không hemo

Các ngũ cốc có thể cung cấp cả sắt hemo (từ thực phẩm động vật) và sắt không hemo. Sắt hemo dễ hấp thụ hơn, trong khi sắt không hemo tăng cường cung cấp sắt cho người ăn chay hoặc không tiêu thụ thực phẩm động vật.

– Hấp thụ sắt

Một số loại ngũ cốc bổ sung sắt đã được tạo ra để có khả năng tăng cường sự hấp thụ sắt, giúp tăng cường khả năng cung cấp sắt cho cơ thể.

Ngũ cốc bổ sung chất sắt

– Nguồn sắt thực phẩm giàu

Nhiều loại ngũ cốc bổ sung sắt chứa lượng sắt đáng kể, cung cấp sự bổ sung quan trọng cho chế độ ăn hàng ngày.

– Lựa chọn dễ tiêu dùng

Ngũ cốc bổ sung sắt thường có thể dễ dàng tích hợp vào chế độ ăn hàng ngày. Chúng có thể được ăn trong bữa sáng với sữa hoặc sữa thay thế. Và cung cấp cách tiện lợi để cung cấp sắt cho trẻ em và người lớn.

– Nhiều dự dục dinh dưỡng khác

Ngoài sắt, các ngũ cốc thường cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin, khoáng chất.

– Lựa chọn phong phú

Có nhiều loại ngũ cốc bổ sung sắt khác nhau, bao gồm lựa chọn không đường, không gluten. Và hương vị khác nhau, giúp bạn lựa chọn phù hợp với khẩu vị và yêu cầu dinh dưỡng của bạn.

11. Bánh mì giàu chất sắt

Bánh mì thường không phải là nguồn chất sắt giàu. Nhưng có một số cách bạn có thể tạo bánh mì giàu sắt bằng cách thêm các thành phần.

Dưới đây là một số cách để làm bánh mì giàu sắt:

– Bánh mì bổ sung sắt

Có một số loại bánh mì được bổ sung sắt có sẵn trên thị trường. Đây là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm cách tăng cường cung cấp sắt cho bản thân hoặc gia đình.

– Sử dụng bột lúa mạch nguyên cám

Bột lúa mạch nguyên cám chứa nhiều chất sắt hơn so với bột trắng thông thường. Vì vậy khi làm bánh mì tại nhà, hãy sử dụng bột lúa mạch nguyên cám để tăng lượng sắt.

– Thêm hạt vào bánh mì

Bạn có thể thêm hạt như hạt lanh, hạt bí, hạt bầu dục vào bánh mì của bạn. Hạt này chứa sắt và sẽ làm cho bánh mì giàu chất sắt hơn.

– Kết hợp bánh mì với thức ăn giàu sắt

Dùng bánh mì với thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cá, hải sản, hoặc rau xanh để tăng khả năng hấp thụ sắt từ bánh mì.

12. Khoai lang

Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm có tác dụng bổ sung chất sắt rất hữu hiệu cho bé (100g khoai lang chứa 0,69mg sắt). Ngoài ra, trong khoai lang còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của trẻ như vitamin C, kali, chất xơ,… Vậy nên, nếu con được dùng các món như khoai lang nghiền táo, khoai lang luộc, hấp,… thường xuyên sẽ có sức khỏe vững vàng hơn.

13. Sữa

Sữa là một trong các thực phẩm giàu sắt cho bé mà mẹ không nên bỏ qua. Theo đó, đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn để bổ sung đầy đủ chất sắt. Trường hợp trẻ trên 6 tháng tuổi hoặc dưới 6 tháng tuổi nhưng mẹ không đủ sữa mẹ cho bú. Hãy kết hợp với sữa công thức có thành phần giàu sắt.

Hiện nay, nhiều mẹ bỉm lựa chọn bổ sung chất sắt cho con bằng sữa dê. Nổi bật là sữa dê Kabrita- thương hiệu sữa số 1 thế giới đến từ Hà Lan nay đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm có bảng thành phần chứa 22 vitamin và khoáng chất thiết yếu dành cho bé, trong đó có hàm lượng sắt vượt trội (0,99 – 1,1 mg/100ml) giúp con hấp thu đầy đủ lượng sắt cần thiết. ừ đó lớn khôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Ngoài ra, Kabrita còn “ghi điểm” bởi công thức tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như đạm quý A2, không chứa A1 và ít as1-casein, giàu Oligosaccharides và Nucleotide. Điều này giúp con có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, từ đó hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất.

Trẻ nhỏ có nên bổ sung sắt từ dược phẩm?

Theo Viện Y tế Quốc gia, khoảng 12% trẻ sơ sinh trong năm đầu tiên và khoảng 8% trẻ mới biết đi có lượng sắt thấp.

Tốt nhất là con bạn nên lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Nhưng nếu bác sĩ cho rằng con bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt, họ có thể kê toa thuốc bổ sung sắt.

Trẻ nhỏ có nên bổ sung sắt từ dược phẩm?

Làm theo hướng dẫn của bác sĩ và để tất cả các chất bổ sung ngoài tầm với của trẻ em. Tiêu thụ quá nhiều sắt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Không bao giờ cho con bạn bổ sung sắt mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

7 Lưu ý khi bổ sung chất sắt cho trẻ

Khi bổ sung sắt cho trẻ nhỏ, có một số lưu ý quan trọng để xem xét.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng

Trước khi bắt đầu bổ sung sắt cho trẻ, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể xác định xem trẻ cần bổ sung sắt hay không. Và nếu cần, họ có thể chỉ định loại và liều lượng phù hợp.

2. Lựa chọn thực phẩm giàu sắt

Bạn có thể chọn từ một loạt các nguồn thực phẩm giàu sắt, bao gồm thịt, hải sản, rau xanh, ngũ cốc bổ sung sắt, và nhiều loại trái cây. Kết hợp chúng để đảm bảo trẻ nhận đủ lượng sắt cần thiết.

Các lưu ý khi bổ sung chất sắt cho trẻ

3. Tăng cường sự hấp thụ sắt

Để tối ưu hóa sự hấp thụ sắt, bạn có thể kết hợp thức ăn giàu sắt với thức ăn giàu vitamin C. Ví dụ, dùng cam sau khi ăn bữa chứa sắt có thể giúp tăng khả năng hấp thụ sắt.

4. Giám sát triệu chứng quá nhiều sắt

Trong một số trường hợp, quá nhiều sắt có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, táo bón, và tổn thương tế bào gan. Theo dõi trẻ và thảo luận với bác sĩ nếu bạn nghi ngờ trẻ có thể bị tình trạng nạc sắt.

5. Hạn chế cà phê và sữa trong bữa ăn có sắt

Cà phê và sữa chứa các chất có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt. Hạn chế sự tiêu thụ của chúng trong bữa ăn có chứa sắt.

6. Sử dụng nắp đậy với các sản phẩm giàu sắt

Đảm bảo rằng bạn sử dụng nắp đậy trên các sản phẩm giàu sắt như men chua cất giữ, để tránh sự tiếp xúc với không khí có thể làm mất sắt.

7. Giảm dần bổ sung sắt khi cần thiết

Khi trẻ đã đạt đủ lượng sắt cần thiết, bạn có thể giảm dần sự sử dụng của bổ sung sắt, theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Lời kết

Trên đây là những thực phẩm giàu sắt cho bé Minizon Kids dành cho mẹ tham khảo và bổ sung vào thực đơn cho con. Ngoài ra, nếu muốn cho con dùng thêm sản phẩm chứa sắt dưới dạng thuốc, thực phẩm chức năng thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến bác sĩ để tránh tình trạng thừa sắt, ảnh hưởng đến sức khỏe của con mẹ nhé!

Minizon Kids chúc mẹ sẽ có trải nghiệm thật thú vị và hành trình chăm con hạnh phúc nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *